Thứ năm, 20/02/2020 | 11:11
RSS

Tuyên án tù chung thân kẻ sát hại bé Nhật Linh

06-07-2018 14:48:45

Tòa án tại Nhật Bản vừa tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya vì tội danh giết người. Bị hại là bé Nhật Linh người Việt Nam.

Nghi phạm Shibuya bị cảnh sát áp giải năm ngoái. Ảnh: JPT

Vào lúc 2h15 chiều nay theo giờ Việt Nam, tòa án quận Chiba (chủ tọa phiên tòa Toshiro Nohara) đã tuyên án mức tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã giết hại bé gái 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3 năm ngoái.

Trong phiên tòa ngày hôm nay, anh Lê Anh Hào, bố bé Nhật Linh, đã ôm chân dung con gái bước vào phòng xử án với khuôn mặt trần đầy kiên định. Mặc dù phòng chỉ có 65 chỗ ngồi, nhưng đã có tới 327 người đến xếp hàng để nghe bản án cuối cùng dành cho bị cáo Yasumasa Shibuya.

Bên cạnh đó, người dân địa phương Matsudo đã có hơn 1.359 người đăng ký xem phiên tòa xử án trực tuyến tại bên ngoài trường học cho thấy mức độ quan tâm của người dân đến phán quyết của quan tòa đối với vụ án bé Nhật Linh.

Nội dung tranh luận tại tòa bao gồm mức độ tin cậy của kết quả thẩm định ADN thu được tại hiện trường do các công tố viên cung cấp, xem xét lời khai của bị cáo có chính xác hay không. Shibuya đã khai làm việc khác vào thời điểm được cho là xảy ra vụ bắt cóc và sát hại bé Nhật Linh.

Bản án cuối cùng giành cho nghi phạm giết bé Nhật Linh đã được định đoạt
Hình ảnh từ phiên tòa hôm nay. Ảnh: NHK

"Có nhiều bằng chứng cho thấy bị cáo là thủ phạm trong vụ án, trong đó có việc mẫu ADN của bị cáo được phát hiện trên thi thể nạn nhân. Việc bị cáo bắt cóc bé Nhật Linh trên đường đi học, thực hiện hành vi dâm ô, sau đó siết cổ sát hại cô bé là rõ ràng", công tố viên trình bày tại phiên tòa.

Hôm 18/6, viện kiểm sát tỉnh Chiba đã đề nghị tử hình Shibuya, cho rằng bị cáo có hành vi phạm tội tàn ác, đã bắt bé gái Nhật Linh vào ôtô riêng sáng ngày 24/3/2017 tại thành phố Matsudo, sau đó xâm hại tình dục và giết nạn nhân trong xe rồi vứt xác của bé gần một con mương thoát nước ở Abiko cũng thuộc tỉnh Chiba. 

Shibuya, 47 tuổi, từng là chủ tịch hội phụ huynh tại trường học của bé Nhật Linh. Tuy nhiên, bị cáo tiếp tục khẳng định mình vô tội.

Phiên tòa xét xử vụ sát hại bé Nhật Linh bắt đầu từ hôm 4/6, sau hơn một năm trì hoãn vì nghi phạm Shibuya sử dụng quyền im lặng. Trước tòa, bị cáo phủ nhận mọi cáo buộc, khẳng định sự việc không liên quan đến mình.


Xem thêm: Một thợ lặn tử nạn khi đang vào hang giải cứu đội bóng Thái Lan

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN