Thứ ba, 27/02/2024 | 07:59
RSS

Con rể cũ đâm bố vợ trọng thương rồi đổ xăng đốt nhà

Thứ ba, 24/07/2018, 09:02 (GMT+7)

Tìm đến nhà bố vợ cũ, gã con rể đã dùng dao đâm bố vợ trọng thương rồi đổ xăng phóng hỏa đốt nhà. Khi lực lượng chắc năng có mặt, đối tượng cũng tấn công khiến một chiến sỹ công an nhập viện.

Con rể cũ đâm bố vợ và chiến sĩ công an bị thương, sau đó đổ xăng đốt nhà
Sự việc khiến cả khu phố náo loạn trong đêm.

Vào khoảng 19h30 phút ngày 23/7, tại số nhà 26 ngõ 62/335 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) người dân nghe tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ ngôi nhà này.

Mọi người chạy sang kiểm tra thì phát hiện căn nhà bị khóa trái cửa, trong nhà có một người đàn ông đang cầm dao và can xăng với thái độ rất hung hăng. Trong khi đó, ông T. (chủ nhà) bị thương ở bắp tay đang chảy nhiều máu còn vợ ông này liên tục hô "cướp, cướp" rồi dắt ba cháu nhỏ lên tầng 3 ẩn nấp.

Biết có chuyện xảy ra, một người đàn ông sinh sống tại đây đã dụ kẻ cầm dao ra gần cửa chính để ông T. đang bị thương tìm cách chạy thoát thân. Lợi dụng kẻ cầm dao sơ hở, người hàng xóm nhà ông T. đã dùng cán xẻng đánh vào ngực, ông T. tranh thủ cơ hội chạy vội lên tầng 2 rồi leo ra ngoài lan và được người dân giúp đỡ thoát thân đưa đi viện.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Dù ông T. đã thoát được nhưng ở trên tầng 3, vợ ông và 3 cháu nhỏ đang gặp nguy hiểm. Đúng lúc này, kẻ cầm dao trong ngôi nhà số 26 đã tưới xăng ra nhà rồi châm lửa. Không chỉ thế, hắn ta còn mở van bình gas để bình gas bốc cháy. Ít phút sau, toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà chìm trong biển lửa.

"Lúc đó, lửa cháy rất dữ dội, chúng tôi phải hô hoán những nhà xung quanh cắt toàn bộ điện để chống cháy lan. Rất may mắn, khoảng 10 phút sau, ngọn lửa trong căn nhà bé dần và không cháy lan lên các tầng trên", một nhân chứng kể lại.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa, tiếp cận khu vực vợ và cháu ông T. đang lánh nạn để giải cứu và khống chế người đàn ông trong nhà.

Bảo vệ tổ dân phố nơi xảy ra vụ việc cho biết, khi tiến hành khống chế đối tượng, một chiến sỹ Công an bị thương ở vùng mắt và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Trung ương. 

Người dân kể lại lại sự việc
Rất đông người dân có mặt để giải cứu ông T. và những người thân.

Sau khi bị công an khống chế, mọi người mới ngỡ ngàng nhận ra người đâm ông T. chính là con rể cũ của công này. Người đàn ông này và con gái ông T. đã ly hôn nhiều năm nay. Không biết vì lý do gì người con rể này lại quay về nhà bố vợ cũ, đâm bố vợ trọng thương và châm lửa đốt nhà.

Vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm để điều tra, làm rõ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN