Thứ sáu, 19/04/2024 | 01:09
RSS

Chân dung kẻ thủ ác hành hạ cô gái giúp việc như thời trung cổ

Thứ hai, 23/07/2018, 19:57 (GMT+7)

Bà chủ hành hạ cô gái giúp việc như thời trung cổ là người nghiện ma túy, từng nhiều lần gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Chân dung kẻ thủ ác hành hạ cô gái giúp việc như thời trung cổ
Chân dung kẻ thủ ác hành hạ cô gái giúp việc như thời trung cổ. Ảnh Người lao động.

Những ngày qua dư luận xã hội đặc biệt là ở Gia Lai và Kon Tum rúng động về vụ việc một nhân viên bị đánh đập dã man "như thời trung cổ" chị Y Nhiêu (SN1995, trú huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum). Đối tượng xác định gây ra vụ việc là Nguyễn Thị Hà, hay còn gọi là Nga, SN 1979 trú tại Ia Kha, Ia Grai tạm trú tổ 3 P. Thống Nhất, một kẻ bất hảo từng nhiều lần gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

PV Báo giao thông đã có mặt tại hẻm 475 đường Lý Thái Tổ, thuộc tổ 3 P. Thống Nhất là nơi mà bà Hà (thường gọi là Nga) có khu nhà trọ. Tại đây, nhiều người dân lân cận khu phố cho biết không ai dám động vào căn nhà này. Nhiều năm qua đây là một điểm nhạy cảm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của khu phố.

"Bà Nga cùng đám đệ tử hoạt động mại dâm. Chúng tôi ở đây chỉ biết có một số bọn bảo kê rất bặm trợn nên không ai dám làm gì cả. Khu phố ai cũng biết, nhưng cơ quan chức năng chắc không biết. Bởi thế nên bọn bảo kê lộng hành", một người dân giấu tên cho biết.

"Một người dân khác cho biết, bà này có kết bạn facebook với tôi. Bà này lên mạng thường hay chửi rủa rất tục tĩu. Bà ngạo mạn tuyên bố khu vực đường hẻm này không ai dám đụng vào", một người dân khác cho biết thêm.  

Sáng 23/7, tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai, phóng viên Báo Người Lao Động đã tiếp cận được bà Nga người bị tố cáo đánh đập, tra tấn đã man chị Y Nhiêu.

Tại đây, bà Nga có biểu hiện không tỉnh táo, lời nói mơ hồ, hoang tưởng như người ngáo đá. Ban đầu, bà Nga cho rằng không quen biết ai, nhớ mặt người tên Y Nhiêu, cũng không đánh đập hành hạ ai bao giờ. "Gặp chị em chơi bời ai tôi cũng thương, cũng mến hết. Ai cũng là chị em với tôi. Tôi không làm gì hết, ai đánh tôi đánh, ai làm gì tôi làm. Ban ngày tôi vui múa hát thôi chứ không dùng bạo lực với ai hết" - bà Nga nói.

Tuy nhiên, khi được xem hình ảnh của Y Nhiêu bị tra tấn dã man thì bà Nga lại bảo: "Y Nhiêu nó đẹp gái chứ đâu phải như thế đâu" và phủ nhận mình là thủ phạm: "Tôi không có ác đến như vậy đâu".

Tuy nhiên, tiếp theo đó bà Nga khóc lóc và kể lể bị Y Nhiêu bỏ thuốc thư, bùa ngải hãm hại, lén cho uống thuốc ngủ, a xít và còn quan hệ với chồng mình. 

Thậm chí, còn ăn trộm của bà nhiều lần với số tiền hơn 1 tỷ đồng. "Nó bỏ thép gai, mảnh thủy tinh vào trong đầu tôi, giờ tôi cũng không nhớ được gì nữa. Nó còn cho người đạp xe cướp tiền của tôi giữa đường, rồi cho cả gia đình tôi ăn đồ ăn có bỏ thuốc ngủ, bỏ axít"- bà Nga nói.

Theo Y sĩ Trịnh Đình Tài, cán bộ tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai cho biết trên Người lao động, ngay từ ngày 12/7, khi vào cơ sở, bà Nga đã có biểu hiện ngáo đá nặng với 2 hội chứng là "ảo thính" và "ảo giác". Các hội chứng này là đặc trưng của việc sử dụng ma túy đá kết hợp hút cỏ trong một thời gian dài với tần suất dày đặc. Trong 3 ngày đầu, bà Nga thường xuyên la hét, quậy phá và nói rằng có người muốn giết mình rồi không chịu ăn uống.

"Việc này ảnh hưởng nặng đến thần kinh. Đối tượng cứ nghĩ rằng ai đó nhét mảnh chai, dây thép gai vào tai mình nên tai có cảm giác bùng nhùng khó chịu, đau đầu. Đối tượng cũng luôn hoang tưởng nghi ngờ, sợ sệt, đề phòng mọi thứ vì nghĩ người khác muốn hại mình, giết mình nên sẵn sàng có những hành động không kiểm soát được để bảo vệ mình" - Y sĩ Tài nói và cho biết đây là trường hợp nặng nhất ở trung tâm này, phải mất 15-45 ngày mới có thể cắt cơn.

Trước đó, như đã thông tin, chị Y Nhiêu do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tháng 9/2014, chị Y Nhiêu theo bạn bè sang tỉnh Gia Lai làm thuê cho người tổ chức đám cưới tại địa bàn tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku.

Sau một thời gian, Y Nhiêu được bà Nga gọi về làm việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, mỗi tháng trả 3,5 triệu đồng. Ban đầu, hai vợ chồng bà Nga đối xử tử tế với chị nhưng về sau chị sống ở đây như trong địa ngục, mỗi lần bà Hà phê ma túy, lên cơn tra tấn rất dã man...

Y Nhiêu thường xuyên bị bà này hành hạ. Đỉnh điểm là những trận đòn roi xảy ra khoảng đầu tháng 6/2018 vừa qua, khi bà Nga kêu mất hơn 1 tỉ đồng trong nhà. 

Mặc dù khẳng định không lấy và liên tục kêu oan, song Y Nhiêu bị bà Nga sử dụng nhiều cực hình bạo hành, như: lấy cây sắt, kiếm đập lên đầu, lên người; lấy bàn ủi ủi lên người; lấy dao lam rạch mặt; lấy búa đập vào ngón tay; đóng đinh vào cây đập lên người...


Xem thêm: 
Công an huyện Tam Đảo bị tố hành hung người dân ở Tuyên Quang​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN