Thứ ba, 28/06/2022 | 01:22
RSS

Con Hiệu trưởng làm lộ đề thi, hàng trăm học sinh lớp 8 phải thi lại

Chủ nhật, 22/05/2022, 11:29 (GMT+7)

Do Hiệu trưởng quên thoát mail có chứa đề kiểm tra, con của vị này cũng đang theo học lớp 8 tại trường vô tình thấy đã chụp hình lại và gửi cho hai người bạn tham khảo.

Theo VietNamNet, sự việc xảy ra tại Trường THCS Phú Long (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Cụ thể vào ngày 16/5 vừa qua, học sinh khối lớp 8 trường THCS Phú Long thi học kỳ 2 môn Văn và giáo dục công dân tại trường. Sau khi làm bài thi, các em phát hiện nội dung đề thi giống hoàn toàn với đề thi được một nhóm học sinh gửi cho nhau tham khảo trước đó.

Nhận được phản ánh của học sinh, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh và học sinh sự cố lộ đề thi và tổ chức thi lại 2 môn học này vào sáng ngày 21/5.

Theo phản ánh, việc lộ đề thi có liên quan đến con của thầy Hiệu trưởng trường THCS Phú Long cũng đang theo học lớp 8 trường này do trong tấm ảnh chụp đề thi trên màn hình máy tính lan truyền trước có tấm thẻ "Hiệu trưởng" được đặt trên bàn. Xác nhận trên VietNamNet, ông Phan Lê Huy – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long thừa nhận có con đang theo học tại trường. 

Trao đổi trên báo Lao động ngày 22/5, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An xác nhận có xảy ra vụ việc trên.

Con Hiệu trưởng làm lộ đề thi, hàng trăm học sinh lớp 8 phải thi lại

Trường THCS Phú Long. Ảnh: VietNamNet.

Theo báo cáo, nguyên nhân làm lộ đề thi như sau: Trong quá trình làm việc, thầy Hiệu trưởng đăng nhập mail có chứa đề kiểm tra nhưng quên thoát khi không sử dụng. Lúc này có con đang học lớp 8 tại trường vô tình thấy máy tính của ba đang mở và thấy được đề kiểm tra của môn Văn và giáo dục công dân lớp 8 nên đã chụp hình phần tự luận của 2 môn trên và gửi cho 2 người bạn thân học chung lớp tham khảo.

Lý do con của Hiệu trưởng gửi đề thi cho bạn vì "con thương và thấy tội 2 bạn đó” chứ bản thân cũng không cần phải biết đề để làm gì khi học lực có khả năng làm được bài.

Sau khi xảy ra sự cố,  nhà trường thống nhất thông báo hủy 2 bài kiểm tra này và tổ chức thi lại để cho có sự công bằng cho tất cả học sinh.

Ngoài ra, trường THCS Phú Long cũng đã ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra. Yêu cầu đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra. Nhà trường cũng không bao che hay che giấu sự cố trên mà thông báo cho tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên được biết.

Bà Ngân nói thêm, 2 đề thi bị lộ là đề nhà trường ra, nên không ảnh hưởng đến các trường khác. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã chỉ đạo cho tất các các cơ sở giáo dục chú ý, rút kinh nghiệm vấn đề bảo mật đề thi.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại