Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:00
RSS

Con gái than thở thưởng Tết ít và dòng tin nhắn xúc động của người cha

Thứ tư, 20/01/2021, 12:53 (GMT+7)

"Đã có tiền mua vé về chưa, bố gửi vào cho... Mi về là được, mẹ và các em nhớ mi lắm, ông bà cũng nhắc mi suốt. Về sum họp là bố vui rồi", tin nhắn ông bố gửi cho con gái.

Mới đây, trên một diễn đàn về nhân sự trong ngành ngân hàng có hơn 200 nghìn người theo dõi, một bạn trẻ đã đăng tải bài viết bày tỏ nỗi lòng của một người con xa quê trong dịp Tết đến gần kèm theo đoạn tin nhắn giữa cô và bố. Bài viết đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, bạn trẻ trong câu chuyện này đang làm nhân viên ngân hàng tại TP.HCM Những ngày gần đây, Sài Gòn trở lạnh nên bố của bạn ấy đã nhắn tin hỏi thăm. Những dòng tin nhắn bố gửi sau đó khiến người con rưng rưng nước mắt.  

“Tết rất gần với nhiều người nhưng lại rất xa với những người xa quê, những ngày này chắc là nhiều người vẫn đếm từng ngày chờ về quê với gia đình. Sáng nay Bố nhắn hỏi thăm Sài Gòn có lạnh không, những dòng tin nhắn của Bố khiến nước mắt trực trào rơi. Con dù lớn vẫn luôn là đứa trẻ bé bỏng của Bố Mẹ. Bố Mẹ các bạn có thế này không? Các bạn có nôn nóng về nhà không?”, nguyên văn dòng chia sẻ của bạn trẻ này.

Theo đoạn tin nhắn được đăng tải, cuộc trò chuyện bắt đầu bằng những trao đổi qua lại giữa hai cha con về thời tiết khi nhiệt độ ở TP.HCM bất ngờ xuống 19 độ C, mức thấp nhất trong vòng 40 năm qua. Sau khi trấn an tinh thần bố rằng thời tiết ở nơi mình sinh sống và làm việc chỉ gọi là “mát thôi chứ không lạnh như quê mình”, người con liền có những chia sẻ về thu nhập thật của mình.

Theo bạn trẻ này, dù làm việc trong ngành ngân hàng nhưng tiền thưởng tết của cô không được nhiều như trên báo đài đưa tin. Một phần là do năm nay dịch bệnh covid-19 khó khắn, một phần là do bạn trẻ này làm ở một phòng giao dịch bé, chi nhánh bé.

“Năm nay Covid ai cũng khó khăn, con không được thưởng nhiều như trên báo đài đưa tin đâu Bố ạ. Ngân hàng con to, thưởng cũng nhiều thật, nhưng đó là chi nhánh lớn, chứ con làm một phòng giao dịch bé, chi nhánh bé nên chẳng được như người ta… Con tệ quá”, người con viết.

Con gái làm ngân hàng than thở thưởng Tết ít và những dòng tin nhắn xúc động của người cha

Đoạn tin nhắn giữa bố và cô con gái. Ảnh: FB

Trước những chia sẻ thật lòng của người con, lo lắng con gái không có tiền về quê, ông bố đã trả lời lại bằng một dòng tin nhắn ngắn gọn nhưng đầy xúc động: “Đã có tiền mua vé về chưa, bố gửi vào cho, ngoài ni bố mẹ cũng có tiền, bố có lương rồi bố gửi vào cho”. 

Đáp lại tin nhắn của bố, cô con gái nói đã mua vé về rồi, vì nếu không mua sớm sợ hết vé. Dù đã mua vé về với gia đình nhưng điều làm người con cảm thấy áy náy và trăn trở nhất đó là “lại một năm…không biếu được cho Bố Mẹ nhiều một tí”, “Tết này không có nhiều tiền quà cho Bố Mẹ ngày Tết, không mừng tuổi ông bà và các em được nhiều”.

Đáng chú ý là, trong dòng tin nhắn gửi bố, người con đều viết hoa chữ "Bố Mẹ". Điều này cho thấy tình cảm, sự kính trọng của người con dành cho ba mẹ của mình nhiều đến thế nào. Chắc hẳn đây phải là một người con có hiếu.

Dường như hiểu được tâm tư và những điều con gái đang lo nghĩ, người bố nhắn lại: “Ngoài ni nhà mình không ăn Tết to. Mi về là được, mẹ và các em nhớ mi lắm, ông bà cũng nhắc mi suốt. Về sum họp là bố vui rồi, trong nớ một mình, mẹ mi thương mi lắm”.

Tết này, bố mẹ chẳng cần gì, chỉ cần con về là được. Mẹ, các em, ông bà và cả…bố nữa đều rất nhớ con, mong con về mỗi ngày. Dòng tin nhắn tuy ngắn ngủi nhưng chứa đựng đầy tình yêu thương của bậc sinh thành với người con thân yêu của mình.  

Đọc đến đây, có lẽ chẳng người con chẳng thể nào cầm nổi nước mắt, thậm chí muốn bỏ hết mọi thứ, bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để xách vali về với bố mẹ, với gia đình yêu thương ngay lập tức. Đặc biệt, đối với những người con đi làm xa quê, câu nói “về nhà đi con” lại càng thôi thúc, rộn vang trong lòng.

Bất kể ai trong chúng ta cũng đều có công việc riêng, nỗi lo riêng nhưng chúng ta có chung một nơi để về đó là "Gia đình". Một năm qua chúng ta đã vất vả nhiều rồi. Tết này, hãy dành thời gian về bên gia đình, sum vầy đón năm mới bên mẹ cha bạn nhé! 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại