Chủ nhật, 13/06/2021 | 03:26
RSS

Bị làm xước ô tô nhưng chủ nhân lại vui mừng vì cách hành xử của 'thủ phạm'

Thứ ba, 19/01/2021, 10:30 (GMT+7)

Buổi sáng, tài xế ra lấy ô tô thì phát hiện vết xước ở đuôi xe. Thay vì bực mình, khó chịu, anh lại mừng vì 'thủ phạm' có hành xử rất văn minh.

Phát hiện vết xước ở đuôi xe, thay vì bực mình tài xế ô tô lại mừng vì thủ phạm có hành xử rất văn minh

Buổi sáng ra lấy ô tô, tài xế phát hiện vết xước ở đuôi xe. Ảnh: FB

Mới đây, câu chuyện về vết xước ở đuôi xe ô tô và cách hành xử văn minh của “thủ phạm” được một tài xế đăng tải trong nhóm chuyên bàn luận các vấn đề giao thông đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Cụ thể, tài xế ô tô cho hay, buổi sáng ra lấy ô tô thì anh phát hiện vết xước ở đuôi xe. Cạnh đó có một chiếc phong bì rỗng kèm theo lời nhắn: "Em quay xe quệt vào đuôi xe anh thì phải? Anh sửa hết bao nhiều bảo em nhé! Em Quyết".

Dưới lời nhắn, người gây ra vụ va quệt cũng để lại số điện thoại của mình để chủ xe ô tô có thể liên hệ lại khi cần. Thấy vậy, thay vì bực mình hay khó chịu, tài xế ô tô lại mừng vì "thủ phạm" có hành xử văn minh như vậy. 

Phát hiện vết xước ở đuôi xe, thay vì bực mình tài xế ô tô lại mừng vì thủ phạm có hành xử rất văn minh

Người gây va quệt để lại chiếc phong bì rỗng kèm theo lời nhắn và số điện thoại của mình. Ảnh: FB

Về việc ô tô bị xước ở đuôi xe, tài xế cho biết va chạm là điều không may và chẳng ai mong muốn, do đó anh sẽ không bắt đền người đã quệt vào ô tô của mình vì vết xước khá nhỏ và bản thân anh là "dân gara".

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết, cư dân mạng đều đồng tình với cách giải quyết sự việc của người gây va quệt cũng như tài xế ô tô. 

Ở đây, người gây va quệt đã chủ động nhận lỗi và mong muốn được khắc phục hậu quả. Tài xế ô tô bị va quệt cũng thiện chí, sẵn sàng bỏ qua lỗi nhỏ khi thấy sự chân thành của người kia. Mâu thuẫn sẽ trở nên đơn giản nếu đôi bên cùng nâng cao ý thức trách nhiệm. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại