Thứ tư, 21/04/2021 | 20:52
RSS

Con gái nhưng tên không nữ tính, bố mẹ nhận trát hầu tòa

Thứ sáu, 01/06/2018, 18:30 (GMT+7)

Một cặp vợ chồng tại Milan, Ý đã bị gọi đến hầu tòa do đặt tên cho con gái thiếu nữ tính.

Một cặp vợ chồng tại Milan, Ý đã bị gọi đến hầu tòa do đặt tên cho con gái là "Blu". 2 người được yêu cầu phải nhanh chóng chọn tên mới cho con gái nếu không tòa sẽ là người chỉ định danh tính mới cho con họ. 

Sự việc "dở khóc dở cười" này xảy ra là do những quy định pháp luật đặc biệt tại Ý. Theo sắc lệnh của Tổng thống Ý được ban hành vào năm 2000, tên của một đứa trẻ phải có sự tương đồng với giới tính của chúng, và có vẻ như chính quyền không cảm thấy cái tên "Blu" (có ý nghĩa tương tự với "Blue" - xanh nước biển trong tiếng Anh) là tên gọi dành cho con gái.

Chính bởi vậy, dù đã sử dụng cái tên "Blu" trên giấy khai sinh đến 18 tháng, cặp bố mẹ nói trên vẫn bị nhận lệnh phải đổi tên cho con.  

Trả lời phỏng vấn với tờ Il Giorno của Ý, Luca - bố của bé Blu cho biết: "Theo luật pháp, nếu chúng tôi không có mặt tại tòa vào thứ 5 tới với cái tên mới cho con mình, 1 quan tòa sẽ có quyền quyết định thay chúng tôi".

Con gái nhưng tên không nữ tính, bố mẹ nhận trát hầu tòa
Vợ chồng Luca. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, hiện tại anh Luca và vợ đang quyết tâm tìm mọi biện pháp để giữ lại tên "Blu" cho con gái mình, bằng cách chứng minh rằng cái tên này hoàn toàn nữ tính. 

Trong khi đó, ở Mỹ hiện nay các ông bố bà mẹ đang có xu hướng đặt tên cho con theo tên các siêu anh hùng. Cục Quản lý An sinh xã hội Mỹ đã phát hành dữ liệu 1000 tên phổ biến nhất được đặt cho các bé trong năm 2017.

Trong số những cái tên thông thường như Emmas, Masons, Olivias, bạn sẽ ngạc nhiên với sự xuất hiện của Banner hay Hawkeye.

Có 5,833 em bé sinh vào năm 2017 có cùng tên với Peter Parker, một học sinh trung học bình thường vào ban ngày nhưng là siêu anh hùng chuyên trừ gian diệt bạo vào ban đêm.

Để công bằng, Natasha đã là một tên khá phổ biến ngay cả khi không có ảnh hưởng của Marvel. Có tới 2.602 trẻ sơ sinh được đặt tên theo Natasha Romanova, hay còn được gọi là Black Widow.


Xem thêm: Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Người nhà vợ cũ đã liên lạc và xin giúp giảm tội

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN