Thứ năm, 13/05/2021 | 09:50
RSS

Colombia kéo dài lệnh giãn cách xã hội tới 30/8

Thứ tư, 29/07/2020, 14:21 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chính phủ Colombia kéo dài lệnh giãn cách xã hội tới 30/8.

Sự kiện:
Covid-19

Colombia kéo dài lệnh giãn cách xã hội tới 30/8

Colombia kéo dài lệnh giãn cách xã hội tới 30/8

Tổng thống Colombia - ông Ivan Duque ngày tuyên bố nước này sẽ gia hạn các biện pháp cách ly xã hội đến ngày 30/8 tới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 Tại những địa phương ít chịu ảnh hưởng từ dịch, chính quyền có thể từng bước nối lại các hoạt động thường nhật với các hạn chế về tụ tập đông người. Trong khi đó, các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất sẽ tiếp tục phải tuân thủ chặt chẽ các biện pháp giãn cách và vệ sinh dịch tễ nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Được biết đây là lần thứ 8, chính phủ quốc gia Nam Mỹ này kéo dài biện pháp cách ly xã hội được áp dụng lần đầu vào ngày 25/3. Trước đó, thủ đô Bogota đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội quyết liệt đối với một số khu phố nhất định trong thời gian hai tuần, với việc mỗi hộ gia đình chỉ có 1 người được phép mua sắm trong khu phố để có nhu yếu phẩm mỗi ngày. Thời gian đầu tiên áp dụng đã kết thúc và chính quyền sẽ tiếp tục triển khai biện pháp này tại các khu vực khác trong thành phố.

Tính tới thời điểm hiện tại, Colombia đã ghi nhận 267.300 ca mắc Covid-19, trong đó có 9.074 trường hợp tử vong. Đồng thời đang đứng trước nguy cơ thiệt hại nặng nề về kinh tế do áp dụng lệnh giãn cách xã hội. Chính phủ nước này dự báo nền kinh tế sẽ sụt giảm 5,5% trong năm nay. Tuy nhiên Tổng thống Duque khẳng định các biện pháp cách ly xã hội là cần thiết nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 vào lúc này.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN