Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:11
RSS

Còi vàng Việt Nam: 'Đoàn Văn Hậu phải bị phạt nguội vì đánh cùi chỏ Văn Thanh'

Thứ sáu, 19/08/2022, 07:03 (GMT+7)

Theo cựu còi vàng của bóng đá Việt Nam, Ban kỷ luật VFF cần có án phạt nguội cho Đoàn Văn Hậu với hành động đánh cùi chỏ Văn Thanh ở vòng 12 V.League vừa qua.

Ở trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL ở vòng 12 V.League, trong một tình huống không có bóng, Văn Hậu đã giật cùi chỏ thật mạnh vào ngực của Vũ Văn Thanh ở phút 31 khiến cho tiền vệ của đội bóng phố Núi phải nằm sân trong đau đớn, nhưng trọng tài Ngô Duy Lân ở một vị quan sát thuận lợi đã không cắt còi và tiếp tục cho trận đấu được diễn ra trong sự thất vọng của người hâm mộ theo dõi trận đấu.

Tình huống phạm lỗi kín này của Văn Hậu sau đó đã nhận về rất nhiều chỉ trích từ phía các fan của HAGL và cho rằng đội bóng Thủ đô không xứng đáng giành chiến thắng ở vòng đấu này.

Đoàn Văn Hậu phải bị phạt nguội vì đánh cùi chỏ Văn ThanhĐoàn Văn Hậu gây phẫn nộ khi đánh cùi chỏ Văn Thanh ở vòng 12 V.League

Về tình huống này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói với Saostar: “Đương nhiên là thẻ đỏ rồi. Bạo lực, thúc cùi chỏ vào đối phương ngay trước mặt trọng tài. Không hiểu sao mà trọng tài bỏ qua. Tình huống đó chắc chắn phải thẻ đỏ, chứ không phải thẻ vàng”.

Một vấn đề khác đặt ra: Tại sao Ban kỷ luật VFF không có án phạt nguội với Đoàn Văn Hậu?

Như đã phân tích, vấn đề của Đoàn Văn Hậu gây phản cảm quá lớn dành cho người hâm mộ. Bởi Đoàn Văn Hậu là tuyển thủ và anh đánh nguội với đàn anh ở tuyển Việt Nam. Một điều đáng chê trách với Đoàn Văn Hậu - cầu thủ vốn dĩ nổi tiếng đá rắn ở V.League lẫn màu áo các đội tuyển quốc gia.

Nếu Ban kỷ luật VFF không có án phạt nguội cho Đoàn Văn Hậu thì thật sự ngạc nhiên. Nên nhớ, Ban kỷ luật VFF từng bỏ án phạt với các hành động xấu xí của các cầu thủ Hà Nội FC trong quá khứ. Dư luận phản ánh thì Ban kỷ luật VFF mới ra án phạt, điển hình như Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson.

“Phải phạt nguội Đoàn Văn Hậu, vì trọng tài đã bỏ qua lỗi nghiêm trọng và cần giáo dục cầu thủ mới công bằng, đúng luật. Tình huống của Đoàn Văn Hậu thi đấu quốc tế là trọng tài không bỏ qua đâu. Chưa cần bàn đến VAR thì trọng tài quốc tế đâu phải tuỳ tiện và thích bắt sao thì bắt như thế được”, ông Dương Mạnh Hùng kết luận.

Vừa qua trọng tài Ngô Duy Lân, người bỏ qua phạt đền cho HAGL khi Duy Mạnh phạm lỗi với tiền đạo của HAGL trong vòng cấm đội nhà ở phút thứ 33 đã bị treo còi không được làm nhiệm vụ ở vòng 13 cuối tuần này.

Chiều nay, 19/8, HAGL sẽ tiếp đón Hải Phòng FC trên sân nhà, đội chủ nhà thiếu vắng Hồng Duy vì thẻ phạt trong khi Công Phượng và Minh Vương vẫn bỏ ngỏ khả năng ra sân vì vấn đề sức khỏe

Ở trận cầu tâm điểm giữa HAGL và Hải Phòng tối nay. Ban trọng tài đã phân công trọng tài Trương Hồng Vũ bắt chính. Trợ lý 1 là ông Nguyễn Trung Việt, trợ lý 2 là ông Đặng Thế Vinh, trọng tài thứ 4 là ông Trần Văn Lập. Giám sát trọng tài là ông Võ Minh Trí.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại