Thứ bảy, 04/04/2020 | 09:53
RSS

Cờ tổ quốc, áo cổ vũ bóng đá đắt hàng trước trận Việt Nam-Philipines

06-12-2018 17:41:09

Trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 với Philipines, đường phố Hà Nội ngập sắc cờ hoa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Do nhu cầu của người hâm mộ quá lớn khiến nhiều nơi cờ Tổ quốc, băng rôn bán cháy hàng.

Toả sáng với 2 bàn thắng của tiền đạo Anh Đức và tiền vệ Phan Văn Đức, vào lưới Philipines ngay tại "chảo lửa" Panaad, đội tuyến Việt Nam đang nắm lợi thế rất lớn trước trận bán kết lượt về diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào lúc 19h30 tối nay (6/12).

Tuy nhiên, cách biệt 1 bàn trước Philipines là chưa đủ để đoàn quân của HLV Park Hang - seo có thể thi đấu một cách lơi là trước một Philipines đang bị dồn vào thế chân tường. Chính vì thế, trận bán kết lượt về diễn ra tại "chảo lửa" Mỹ Đình thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người hâm mộ nước nhà.

Trong khi trận đấu còn vài tiếng nữa mới chính thức diễn ra thì các cổ động viên cuồng nhiệt từ mọi ngả đường đã tập trung trước sân vận động Mỹ Đình. Vào những dịp như này, đường phố Hà Nội đã ngập sắc cờ đỏ sao vàng của những người hâm mộ cổ vũ tinh thần các cẩu thủ con cưng.

Các tuyến phố chính dẫn đến sân vận động Mỹ Đình, những xe chở cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu...phục vụ cho người hâm mộ được bày bán tấp nập.

Theo những người bán hàng tại đây, thời điểm diễn ra các trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam cũng là lúc những vật dung như cờ đỏ sao vàng, áo phông in hình các cầu thủ...được đẩy lên cao hơn nhiều so với ngày thường.

Cờ đỏ sao vàng to kèm cán tre có giá lên đến 100.000 - 150.000

Với những lá cờ nhỏ, giá cũng dao động ở mức 20.000 - 30.000 đồng/chiếc.

Áo cờ đỏ sao vàng cũng được nâng giá lên từ 150.000 - 200.000 đồng/ chiếc. Nhiều cửa hàng nhập với số lượng lớn về sau đó bán lại cho những người bán rong. Một chủ cửa hàng cho biết, mỗi dịp như này là cơ hội để kiếm thêm. "Hơn nữa, áo cờ đỏ sao vàng ko bán hết vẫn có thể giữ lại để lần sau bán nên không sợ lỗ. Nhập ít về mà thiếu hàng lại tiếc".

Những đồ vật tạo tiếng động như kèn hơi, còi cũng có giá 60.000 - 75.000 đồng/ chiếc. Nón lá cỡ nhỏ in hình cờ đỏ sao vàng giao động từ 40.000 - 50.000 đồng/chiếc

Vì tình yêu với môn thể thao vua và đội tuyển Quốc gia nên mặc dù giá có "chát" hơn nhiều so với ngày thường nhưng nhiều người hâm mộ vẫn không ngại ngần bỏ tiền để mua.

Bên cạnh những người lao động ở Thủ đô, nhiều người dân từ các vùng lân cận cũng nắm bắt cơ hội lên để bán hàng. Một người bán hàng cho biết, tuy phải di chuyển quãng đường xa với nhiều cờ hoa nhưng quan trọng nhất là được hoà mình vào không khí cổ vũ cho đội nhà.

Những người bán hàng cho biết thêm, công việc của họ không dừng lại khi trận đấu chưa kết thúc. "Thậm chí nếu đội tuyển Việt Nam chiến thắng, chúng tôi có thể bán được nhiều hàng hơn do tâm lý vui mừng, họ sẽ không tiếc gì vài đồng bạc để có niềm vui".

Người hâm mộ tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng để tiếp tục hành trình chinh phục chiếc cup sau 10 năm chờ đợi.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN