Thứ hai, 29/11/2021 | 22:37
RSS

Cơ quan NASA phát hiện nước trên Mặt Trăng

Thứ sáu, 15/03/2019, 15:56 (GMT+7)

Theo cơ quan NASA của Mỹ, bề mặt Mặt trăng có sự tồn tại của các phân tử nước.

Cho đến gần đây, các nhà khoa học vẫn nghĩ rằng Mặt trăng rất khô ráo. Tuy nhiên, bằng chứng ngày càng tăng cho thấy bề mặt Mặt trăng có sự tồn tại của các phân tử nước.

TS. Michael Poston, một nhà nghiên cứu cho biết: "Tôi rất phấn khích về những kết quả mới nhất này bởi vì lượng nước được giải thích ở đây phù hợp với những gì các phép đo trong phòng thí nghiệm chỉ ra là có thể”.

Nước trên Mặt Trăng tồn tại dưới dạng phân tử
Nước trên Mặt Trăng tồn tại dưới dạng phân tử. Ảnh: NASA

Phát hiện này là một triển vọng thú vị cho việc biến Mặt trăng thành một nơi ở mới của loài người trong tương lai. Điều đó cũng có nghĩa là các phi hành gia có thể khai thác Mặt trăng để lấy nước và chuyển đổi thành hydro, sau đó có thể được sử dụng làm nhiên liệu. Nếu loài người có thể tìm ra cách khai thác tài nguyên này, nó có thể làm cho các nhiệm vụ khám phá vũ trụ rẻ hơn và hiệu quả hơn.

TS. Kurt Retherford, người thực hiện nghiên cứu của NASA cho biết: "Đây là một kết quả mới rất quan trọng về nước trên Mặt trăng, một chủ đề nóng khi chương trình không gian quốc gia của chúng tôi trở lại tập trung vào khám phá Mặt trăng.

Gần đây chúng tôi đã chuyển đổi chế độ thu thập dữ liệu cho dự án LAMP, cho phép theo dõi chính xác hơn vị trí của nước và lượng nước hiện diện, nếu có".

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN