Thứ tư, 25/11/2020 | 20:50
RSS

Cơ quan điều tra thụ lý vụ tai nạn tử vong sau khi CSGT xịt hơi cay

Thứ ba, 28/04/2020, 09:23 (GMT+7)

Cơ quan điều tra công an tỉnh Đồng Tháp đã thụ lý vụ tai nạn tử vong sau khi CSGT xịt hơi cay xảy ra vào ngày 22/4.

Sáng 28/4, tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho NLĐ biết hồ sơ vụ CSGT xịt hơi cay người vi phạm trên tuyến Quốc lộ 80 thuộc địa phận huyện Lấp Vò đã được chuyển qua cơ quan điều tra công an tỉnh thụ lý điều tra. Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 CSGT liên quan đến vụ việc CSGT xịt hơi cay.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khuya 22/4 anh Tôn Quốc Hùng, 23 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang điều khiển xe máy phía sau chở Nguyễn Thị Ngọc Tâm, 17 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò, Đồng Tháp. H. được người dân phát hiện tử vong khi tông xe xuống lề đường, riêng T. ngồi phía sau bị đa chấn thương.

Theo xác minh ban đầu từ phía Công an tỉnh Đồng Tháp, trước thời điểm xảy ra tai nạn, tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức tuần tra theo kế hoạch. Tổ phát hiện xe mô tô của Tôn Quốc Hùng (23 tuổi; ngụ tỉnh An Giang) chạy tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Cơ quan điều tra thụ lý vụ tai nạn tử vong sau khi CSGT xịt hơi cay
Nạn nhân Tâm đang điều trị tại bệnh viện và hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ & Tuổi Trẻ

Tuy nhiên, người điều khiển xe không chấp hành và chèn ép tổ tuần tra, kiểm soát, gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ nên tổ công tác sử dụng bình xịt hơi cay để cảnh cáo. Chạy được một đoạn thì lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Hùng vẫn chạy thêm một đoạn nữa mới định ngừng lại thì cảm thấy có gì bay vào mắt cay quá, không mở mắt được.

Lúc này, do không thấy đường nên Hùng điều khiển xe đâm vào lề đường. Tâm tuy té khá đau nhưng vẫn còn tỉnh, sau đó nghe điện thoại của người nhà và nói đã bị té cùng với Hùng. Lúc đó, Tâm không thấy Hùng nằm vị trí nào.

Cũng theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp, tổ công tác quyết định dừng việc truy đuổi, tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra. Sau đó, tổ công tác này mới nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông và người tử vong là Tôn Quốc Hùng. Vụ việc xịt hơi cay đã được camera giám sát của người dân ghi lại. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN