Thứ hai, 27/09/2021 | 02:46
RSS

Có phải mỡ trong máu hạ càng thấp càng tốt không?

Thứ tư, 22/03/2017, 15:33 (GMT+7)

Hiện nay ngày càng có nhiều người nhận thức được mối nguy hại của mỡ cao trong máu, mỡ trong máu tăng cao phát sinh nhiều bệnh tật. Nhưng mỡ trong máu hạ càng thấp càng tốt là hoàn toàn sai lầm.

mỡ trong máu hạ càng thấp càng tốt

Mỡ trong máu hạ càng thấp càng tốt 

Có người bệnh cho rằng bản thân có mỡ trong máu là có hại, cho nên mỡ trong máu hạ càng thấp càng tốt. Nhận thức này là sai là sai lầm.

Bởi vì mỡ trong máu phát huy tác dụng quan trọng trong việc duy trì hoạt động sinh lý của con người được bình thường. Glycerine có thể thay thế năng lượng trong cơ thể, có thể phóng thích sôố lớn năng lượng duy trì hoạt động của cơ thể.

Cholesterol là thành phần chủ yếu cấu thành màng tế bào, cũng là nguyên liệu quan trọng hợp thành một số sinh tố, kích thích tố và nước mật. Cho nên trên cơ sở báo đảm công năng sinh lý bình thường, có thể cân nhắc hạ thấp mức mỡ trong máu thấp một chút.

Với những người có nguy cơ cao như cơ tim chết cứng, người mắc bệnh động mạch vành tim kèm theo bệnh tiểu đường, thì tương lai nguy cơ tái phát bệnh huyêt quản tim rất cao, cần khống chế mỡ trong máu thật chặt chẽ.

Với những người này phải dùng thuốc hạ mỡ mạnh để mỡ trong máu hạ càng thấp càng tốt, một mặt làm chậm xơ cứng động mạch phát triển, mặt khác có thể làm ổn định máu đóng cục hoặc giảm chứng viêm, cuối cùng giảm bớt nguy cơ phát sinh bệnh huyết quản tim.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus