Chủ nhật, 05/12/2021 | 11:15
RSS

Cô giáo bắt học sinh cả lớp ngậm bút vì 'tội' mất trật tự

Thứ sáu, 28/09/2018, 12:56 (GMT+7)

Một cô giáo ở Thừa Thiên - Huế bị buộc phải xin lỗi học sinh và phụ huynh sau vụ cô này bắt toàn bộ học sinh một lớp học phải ngậm bút trong miệng vì lớp mất trật tự.

Trường tiểu học Lê Lợi.

Sáng 28/9, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đoàn Quý- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi (TP.Huế) xác nhận vừa có một giáo viên của trường bắt học sinh cả lớp ngậm bút trong miệng vì lớp học mất trật tự.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em học lớp 1/5 Trường Tiểu học Lê Lợi bức xúc phản ánh việc cô giáo dạy thể dục có tên là Phan Thị Hương Lan bắt toàn bộ học sinh trong lớp này phải ngậm bút trong miệng vì lớp mất trật tự.

Theo phản ánh của phụ huynh, sự việc xảy ra vào chiều 26/9. Vào thời điểm này, lớp 1/5 có tiết học tiếng Anh nhưng giáo viên môn này được trường bố trí đi bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Để ổn định lớp 1/5, nhà trường điều động cô Lan đến phụ trách lớp này.

Tại đây, do học sinh nói chuyện riêng, cô Lan yêu cầu tất cả học sinh trong lớp bỏ bút vào miệng và ngậm bút trong suốt tiết học để giữ trật tự. Sau khi được con em kể lại sự việc, nhiều phụ huynh đã bức xúc phản ánh việc làm của cô Lan đến lãnh đạo nhà trường.

Theo ông Đoàn Quý, việc cô Lan bắt học sinh ngậm bút trong miệng là đúng sự thật, nhưng các em không phải ngậm bút suốt tiết học như phản ánh của phụ huynh.

“Bắt các em ngậm bút là sai phương pháp, nhà trường cũng không tán thành chuyện cô làm như vậy”, ông Quý nói. 

Ông Quý cũng cho hay, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã kiểm điểm cô Lan và giáo viên này thừa nhận việc làm của mình là sai trái. Ngoài phải xin lỗi học sinh lớp 1/5, nhà trường buộc cô Lan gặp tất cả phụ huynh của học sinh lớp này để xin lỗi.

Trần Hòe
Theo Dân Việt