Thứ sáu, 28/01/2022 | 05:51
RSS

Chàng trai hiến 70% gan cứu cô giáo từng đánh mình thời tiểu học

Thứ sáu, 28/09/2018, 07:33 (GMT+7)

Chàng trai 25 tuổi người Malaysia đã tình nguyện hiến dâng 2/3 lá gan của mình cho cô giáo cũ, Leong Fong, người anh đã từng ghét cay ghét đắng.

Jerome Chin, chàng trai 25 tuổi sắp trở thành bác sĩ, đã mang lại sự sống cho cô giáo cũ sau khi hiến 67% gan. Theo Ngôi sao, Chin đã tình nguyện tặng phần gan cho cô Leong Fong Peng, người từng nghiêm khắc với anh ở trường tiểu học Kong Min, thành phố Kuantan, năm 2003.

"Cô ấy cầm gậy đi khắp nơi và thường phạt tôi rất nhiều", Chin nói với truyền thông địa phương. Chàng trai 25 tuổi cũng đùa rằng từng ghét cô Peng. "Tôi ghét tất cả giáo viên đánh tôi nhưng sau khi ra trường, tôi bắt đầu cảm kích những người đã quan tâm tới tôi", Chin chia sẻ.

Chàng trai hiến 70% gan cứu cô giáo từng đánh mình thời tiểu học
Chin và cô giáo. Ảnh: The Star

Tám tình nguyện viên đã thực hiện lấy mẫu để hiến tạng, nhưng không ai phù hợp ngoài Chin. Tuy nhiên, bố anh chàng có vẻ không đồng tình với con trai mình chút nào. Vốn là sinh viên ngành Y tốt nghiệp tại Trung Quốc Chin đủ sức thuyết phục bố rằng anh biết rõ mình đang làm gì và đây là hành động hoàn toàn đúng đắn. 

Ngay sau khi ca ghép tạng được thực hiện thành công ngày 6 tháng 9 tại bệnh viện đại học quốc gia Singapore, Chin gặp phải một số biến chứng nhẹ như vàng da, nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng hồi phục và gan của anh dự kiến sẽ phát triển mới hoàn chỉnh trong 3 tháng, Helino cho hay.


Xem thêm: Cô gái đi xe máy tử vong nghi do thanh sắt công trình rơi trúng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN