Thứ bảy, 18/09/2021 | 23:30
RSS

Có gan nhiễm mỡ sẽ mắc mỡ cao trong máu chăng?

Thứ năm, 23/03/2017, 10:25 (GMT+7)

Nhiều người sau khi siêu âm kiểm tra bệnh gan và chẩn đoán là gan nhiễm mỡ. Vậy gan nhiễm mỡ sẽ mắc mỡ cao trong máu hay không?

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là do chất béo trầm tích quá nhiều trong gan gây nên, thông thường cho rằng mỡ tích chứa trong gan vượt quá 5% trọng lượng gan thì gọi là gan nhiễm mỡ.

Phát sinh gan nhiễm mỡ có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân thường thấy là: béo phì đơn thuần, dinh dưỡng không tốt, bệnh tiểu đường, trúng độc cồn rượu, mỡ cao trong máu, phát sinh gan nhiễm mỡ quá thực liên quan tới chứng mỡ cao trong máu, nhưng cũng có người mắc gan nhiễm mỡ mà chỉ số mỡ trong máu không cao.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu qua lâm sàng chứng minh, gan nhiễm mỡ cũng là nhân tố nguy hiểm cho bệnh huyết quản tim, cần đặc biệt chú ý, đã có chứng cớ chứng tỏ trong những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Nếu thực sự theo dõi và đánh giá mức nguy hiểm của bệnh huyết quản tim, đồng thời lại tích cực điều trị phòng ngừa nhân tố này.

Bởi vì có những người bị gan nhiễm mỡ không phải do cồn rượu mà vẫn phát sinh có sự kiện về huyết quản tim, và khi bệnh gan ở thời kỳ cuối lại chết về bệnh huyết quản tim.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus