Chủ nhật, 23/02/2020 | 14:27
RSS

Cô gái đau khổ nhìn giòi lúc nhúc làm tổ trong chân sau chuyến phượt xuyên rừng

25-05-2017 16:23:44

Trong chuyến đi vào khu rừng nhiệt đới ở Brazil, cô gái đã bị một loại côn trùng nhỏ cỡ hạt đậu cắn vào chân phải. Đây chính là nguyên nhân gây ra ổ giòi ở chân cô sau này.

Theo Daily Mail, cô gái bị dòi làm tổ trong chân giống như cảnh quay trong bộ phim khoa học giả tưởng nổi tiếng có tên “người ngoài hành tinh”. Nữ du khách có họ là Gu, 28 tuổi, đến du lịch Nam Mỹ cùng bạn bè vào cuối tháng Ba.

Trong chuyến đi vào khu rừng nhiệt đới ở Brazil, cô đã bị một loại côn trùng nhỏ cỡ hạt đậu cắn vào chân phải. Vết cắn khiến chân của cô bị sưng lên và ngứa trong vài giờ.

Côn trùng kì lạ trong rừng Amazon cắn khiến giòi làm tổ trong chân cô gái. Ảnh: Internet

Dù vậy, nữ phượt thủ đã gạt nỗi đau sau một bên và xuất sắc hoàn tất hành trình khám phá mạo hiểm của mình ở Brazil, Bolivia và một số quốc gia nơi con sông Amazon chảy qua.

Trở về Trung Quốc, cô Gu bị những cơn đau hành hạ. Đến đầu tháng 4 vừa qua, cô thấy sốc khi nhìn thấy một trong những vết sưng để lại sau vết cắn nay bị toác ra. Tuy nhiên, cơn ác mộng của cô chỉ thực sự bắt đầu khi nhìn thấy một con giòi bò ra từ vết thương.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa cô tới một bệnh viện địa phương. Tại đây, các bác sĩ đã kiểm tra và phát hiện trong chân cô Gu còn 2 con giòi nữa vẫn cứng đầu chưa chịu "ló rạng". Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ giòi và tiêm kháng sinh chống viêm cho cô Gu.

Giòi bò ra từ trong đôi chân sưng tấy. Ảnh: AsiaWire

Gu nhiều khả năng đã bị cắn bởi một con ruồi mang theo trứng thuộc họ Oestridae, có tên khoa học là Dermatobia Hominis. Tất cả ruồi thuộc họ Oestridae đều có ấu trùng sống ký sinh trên cơ thể của động vật có vú, chỉ riêng Dermatobia Hominis là loài duy nhất có ấu trùng ký sinh trên người.

Theo Daily Mail, ấu trùng sống ký sinh sẽ ăn thịt nạn nhân từ từ, gây ra đau đớt tột cùng. Ấu trùng chui ra ngoài trong 6-8 tuần, sau khi đã phát triển đầy đủ.

Hiện, nữ phượt thủ 28 tuổi đang ở trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hẳn, đây sẽ là kỷ niệm không thể quên trong hành trình khám phá thế giới của phượt thủ này.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus