Thứ ba, 22/06/2021 | 09:32
RSS

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên xin lỗi và hứa đền bù

Thứ tư, 16/12/2020, 16:00 (GMT+7)

Sau một thời gian xảy ra sự việc cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới đã đến gặp gia đình nạn nhân xin lỗi và hứa đền bù thiệt hại.

Sự kiện:
Điện Biên

Cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới xin lỗi và hứa đền bù

Cô gái bỏ 'bom' 150 đã xin lỗi và hứa đền bù. Ảnh: NLĐ

Ngày 16/12, anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ngày 1/10 (có địa chỉ ở Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), cho biết gia đình cô gái Cà Thị U. (bố mẹ và anh chị của U.) đã đến gặp gia đình để nói chuyện và hứa sẽ đền bù thiệt hại 150 mâm cỗ.

Cụ thể, phía gia đình của U. đã xin lỗi, xin phép cho gia đình có thời gian về để thu xếp tiền đền bù và hứa đến ngày 30/12 tới sẽ mang tiền xuống trả hết số nợ nhà hàng. Còn chị U. cũng đã thành khẩn hối lỗi và cũng xin lỗi gia đình anh Long. Khi anh Long hỏi động cơ, mục đích cô gái chỉ im lặng, không thanh minh và nói: "Em xin lỗi, em sai rồi, em bảo nhà em thu xếp tiền để trả cho anh chị".

Trước đó, ngày 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn trình báo của anh Vũ Thế Long về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do. Theo đó, vào tháng 9 vừa qua, nhà hàng có giao kết hợp đồng bằng miệng với một khách nữ thường xuyên đến ăn uống với yêu cầu nhà hàng làm cỗ cho đám cưới của mình.

Vị khách nữ này đặt 150 mâm cỗ cưới có giá tiền 1 triệu 350 ngàn đồng/mâm và cho biết đám cưới sẽ tổ chức vào trưa 30/9. Tuy nhiên khi đến ngày, giờ, cỗ cưới cũng đã được nhà hàng chuẩn bị xong thì không thấy cô dâu, chú rể cũng như khách mời đến dự.

Nhận được tin báo, công an TP Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Cà Thị U để làm rõ vụ việc. Qua đấu tranh, U khai nhận, do thường xuyên qua lại Nhà hàng Tâm Phúc ăn uống nên quen biết anh Vũ Thế Long, để "đánh bóng" đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn.

Khoảng tháng 8/2020, U có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan, đưa đến địa chỉ do U cung cấp và nợ chưa trả tiền. Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Ngày 22/9, U gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng.

Theo "hợp đồng miệng", từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Được biết trị giá của 150 mâm cỗ bị "bùng" là hơn 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền hàng U chưa thanh toán cho anh Long. Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, Công an TP Điện Biên Phủ cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định khởi tố hay phạt hành chính Cà Thị U.

Được biết, U từng tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non nhưng hiện vẫn chưa có việc làm. Tại địa phương, cô gái này cũng chưa tưng có tiền án tiền sự hay có tai tiếng gì. Gia đình cô là người dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn. Bố mẹ U còn không nói rõ tiếng Kinh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN