Thứ hai, 17/06/2024 | 11:52
RSS

Cô dâu Long An nhận hồi môn 14 cây vàng, nhà 500.000 USD, đám cưới đãi cỗ chay

Thứ sáu, 23/06/2023, 06:26 (GMT+7)

Cô dâu - chú rể ở Long An được nhận số hồi môn "khủng" từ gia đình 2 bên bao gồm: 14 cây vàng, 10.000 USD, thêm 200 triệu đồng và một căn nhà 500.000 USD.

Mạng xã hội mới đây đã xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại lễ thành hôn của một cặp đôi cô dâu - chú rể ở Đức Hoà (Long An) với số hồi môn "khủng" gồm 14 cây vàng, 10.000 USD, 200 triệu VNĐ, một căn nhà 500.000 USD từ hai bên gia đình.

Theo đó, trong đoạn clip, cô dâu - chú rể đang tiến hành nghi lễ nhận quà từ người thân trong gia đình. 

Cô dâu Long An nhận hồi môn 14 cây vàng, nhà 500.000 USD, đám cưới đãi cỗ chay

Theo thông tin từ báo Phụ nữ số, cô dâu chú rể trong clip có tên là Tường Di (19 tuổi, hiện đang sống ở TP HCM) và Robin Nguyễn (19 tuổi, sống tại Mỹ). Cả hai từng là thanh mai trúc mã chơi với nhau thời thơ ấu.

Cô dâu Tường Di chia sẻ: "Ba mẹ hai bên không mai mối gì cả. Tụi mình khi đó như con nít, chỉ nghĩ chơi chung với nhau vậy thôi chứ chưa yêu. Sau này khi quen nhau, bố mẹ 2 bên ủng hộ nhiều lắm, từ ông bà, cô chú đều ủng hộ hết.

Mình rất may mắn khi gặp được chồng và ba mẹ chồng yêu thương nhiều như vậy. Khi biết mẹ sẽ cho căn nhà mình rất bất ngờ, đối với nhiều người món quà đó có thể không nhiều, nhưng với mình điều đó có ý nghĩa rất lớn".

Cô dâu Long An nhận hồi môn 14 cây vàng, nhà 500.000 USD, đám cưới đãi cỗ chay

Tường Di cho biết cô trong đám cưới cô nhận được tổng giá trị tài sản lên tới hàng chục tỷ từ cha mẹ hai bên. Trong đó, nhà trai trao một bộ hột xoàn, một nhẫn cưới hột xoàn, 10 cây vàng, 10.000 USD. Gia đình nhà gái cho 200 triệu VNĐ và 4 cây vàng. Ngoài ra gia đình chú rể còn đặc biệt tặng thêm một căn nhà 500.000 USD tại Mỹ.

Cô dâu Long An nhận hồi môn 14 cây vàng, nhà 500.000 USD, đám cưới đãi cỗ chay

Được biết, gia đình anh Robin Nguyễn chủ thương hiệu chuyên kinh doanh lĩnh vực cây kiểng và đã qua Mỹ định cư từ lâu. Còn gia đình Tường Di trước đây kinh doanh lĩnh vực bất động sản Mẹ của cô dâu Tường Di và mẹ chú rể là bạn thân chơi chung với nhau đã 7 năm.

Cô dâu Long An nhận hồi môn 14 cây vàng, nhà 500.000 USD, đám cưới đãi cỗ chay

Tâm sự với báo Phụ nữ Việt Nam mẹ cô dâu Tường Di cho biết: "2 bà sui chơi thân với nhau lâu rồi, trước cũng nói vui với nhau 2 đứa trẻ lớn lên yêu thương nhau thì hay biết mấy, không ngờ thành thiệt. Lúc đầu tôi cũng lo vì chú rể được cưng chiều lắm, sợ không hợp với con gái mình. Đến lúc thấy Robin về chơi liên tục, quan tâm, chăm sóc nhỏ Di mình cũng cảm động. Nhìn nó rơm rớm nước mắt thấy tội. Mà từ bé tới lớn được nuông chiều, mẹ đánh cũng không bao giờ khóc. Rồi thằng bé cũng tập thay đổi mọi thói quen, ăn chay, đi theo ủng hộ những hoạt động thiện nguyện của Di. Sống nếp sống phương Tây mà giờ chịu thay đổi theo con gái mình tôi thấy thương Robin nhiều hơn.

Tôi không nghĩ nhiều đến vấn đề vật chất, xưa nay nghe nói trao vàng cho con trong đám cưới tượng trưng cho sự may mắn, sung túc. Tôi muốn trao gửi cái tình cho các con thôi, cháu cũng không mong cầu gì nhiều, nói tiền của mẹ để lo cho nhiều người bên ngoài còn khó khăn. Còn về phần quà cưới của nhà thông gia, ông sui có nói, cho các con một số ít tượng trưng còn rước về thì lo nhà cửa cho các con".

Được biết, mặc dù có điều kiện sống dư dả song gia đình cô dâu Tường Di vẫn giữ lối sống giản dị, chan hoà. Cha mẹ và chị gái Di đều ăn chay trường, riêng cô cũng tập ăn chay từ 4 năm nay. Đặc biệt Tường Di cũng rất siêng làm các hoạt động thiện nguyện tại các mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh Long An. Chính bởi điều này mà đám cưới của cặp đôi khá đặc biệt khi họ quyết định đãi cô chay, không có bia rượu, khách mời cũng rất hưởng ứng và vui vẻ tham dự.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại