Thứ ba, 05/12/2023 | 02:41
RSS

Clip: Nghẹn ngào lời cuối cha dặn con gái khi xuất giá 'chỉ mong con cười thật tươi'

Thứ hai, 15/10/2018, 15:20 (GMT+7)

Lời cuối cha dặn con trước khi xuất giá khiến bất kỳ ai cũng nghẹn ngào: "Khi con trở về với gia đình, bố chỉ mong con dành tặng cho bố, mẹ một nụ cười thật tươi".

Clip: Nghẹn ngào lời cuối cha dặn con gái khi xuất giá 'chỉ mong con cười thật tươi'
Người cha dặn dò con gái trước khi đi lấy chồng (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, đoạn clip lời dặn dò của cha dành cho con gái trước khi về nhà chồng đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong clip dài hơn một phút, người cha xúc động chia sẻ: "Bố mẹ giàu thì con có, bố mẹ khó thì con không. 24 năm, bố mẹ sinh các con ra, bằng tất cả những gì nếu bố làm được, bằng cả tính mạng của mình, bố cũng sẽ làm để nuôi con. Nhưng hạnh phúc của con, đến giờ này bố chỉ làm được có thế".

Không chỉ tâm sự với con gái, người cha còn dặn dò cô dâu khi về nhà chồng phải gánh một phần trách nhiệm với gia đình chồng.

"Bố chỉ mong rằng dù bất cứ ở nơi nào, con sẽ gánh một phần trách nhiệm với gia đình nhà chồng. Đó là nơi tổ ấm hết cuộc đời của con" - người cha dặn dò con gái.


Clip: Nghẹn ngào lời cuối cha dặn con gái khi xuất giá 'chỉ mong con cười thật tươi'

Không đòi hỏi sự báo ơn to lớn hay vật chất cao sang, ông bố chỉ mong con gái được hạnh phúc và coi đó là niềm mãn nguyện cả cuộc đời. Người cha nhắn gửi con gái: "Khi con trở về với gia đình, bố chỉ mong con dành tặng cho bố, mẹ một nụ cười thật tươi".

Những lời chia sẻ của người cha không chỉ khiến cô dâu rơi nước mắt mà còn nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. 

"Nghe lời dặn dò cô dâu, nhớ ngày xưa về nhà chồng cũng nước mắt rơi lã chã, thương bố mẹ quá" - một cư dân mạng chia sẻ.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN