Thứ bảy, 04/02/2023 | 20:15
RSS

CLIP: Máy bay Vietjet gặp sự cố khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn, la hét

Thứ ba, 20/11/2018, 09:51 (GMT+7)

Hành khách đồng loạt vào "tư thế an toàn" trên chuyến bay Vietjet nghi gặp sự cố phải bay vòng trên trời rồi quay lại Tân Sơn Nhất.


Nguồn: Facebook

Theo thông tin được đăng tải, vụ việc xảy ra trong chuyến bay VJ 198 khởi hành từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào tối cùng ngày.

"Vào khoảng 19h30 tối nay (19/11), chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội gặp sự cố khi cất cánh được khoảng 30 phút. Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến hành khách hoản loạn, tiếp viên hướng dẫn cho mọi người chuẩn bị sẵn sàng trước tình huống xấu xảy ra. May mắn thay, phi công đã đưa máy bay quay về sân bay Tân Sơn Nhất an toàn, hành khách được chuyển sang chuyến bay kế tiếp", thông tin được chia sẻ trên FB khiến nhiều người hoang mang.

Theo miêu tả của hành khách trên máy bay và một vài đoạn video ghi lại cabin máy bay khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn của chuyến bay đã thông báo về sự cố khẩn cấp và máy bay phải bay vòng tròn 30 phút trên không để xả nhiên liệu. Tiếp viên trên chuyến bay cũng đã hướng dẫn hành khách chuẩn bị cho tình huống xấu nhất cũng như liên tục hô "brace" (bám chặt - PV.).

Dữ liệu từ Flightradar24 cũng trùng khớp với miêu tả trên. Theo ghi nhận của đơn vị này, máy bay của Vietjet Air đã đạt tới độ cao 11.000 feet trước khi phát hiện sự cố và phải hạ độ cao về khoảng 5.000 feet để thực hiện bay khoảng 5 vòng lớn trên trời trong khoảng 30 phút.

CLIP: Hành khách vào 'tư thế an toàn' trên chuyến bay Vietjet nghi gặp sự cố
Rất may máy bay đã quay đầu an toàn. Ảnh: Facebook

Rất may tình huống xấu nhất đã không xảy ra, máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sân Nhất lúc 20h06 phút. Toàn bộ hành khách đã được chuyển sang chuyến bay kế tiếp của hãng. Tuy nhiên nhiều hành khách vẫn hoảng sợ sau chuyến bay, trong đó có người chia sẻ bị "sốc tâm lý" do sự cố.

Trả lời báo chí về sự cố trên chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h05 ngày 19/11, Vietjet Air cho hay đây là báo động giả và tàu bay đã trở lại khai thác.

Cụ thể, hãng hàng không Vietjet Air cho biết chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h05 ngày 19/11 đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Tân Sân Nhất sau 10 phút cất cánh do phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay để kiểm tra.

Cũng theo hãng, sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là báo động giả, máy bay đã trở lại khai thác bình thường.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN