Thứ năm, 09/07/2020 | 04:26
RSS

CLIP: Khoảnh khắc hãi hùng khi xe khách lao vào đoàn người đưa tang

Thứ tư, 27/03/2019, 15:05 (GMT+7)

Toàn bộ diễn biến vụ xe khách lao thẳng vào đoàn đưa tang khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương nặng ở Vĩnh Phúc đã được camera an ninh tại hiện trường ghi lại.


​CLIP: Giây phút xe khách lao thẳng vào đoàn đưa tang khiến 7 người tử vong

Khoảng 5h51' ngày 27/3, một vụ tai nạn thảm khốc khiến 7 người tử vong xảy ra trên Quốc lộ 2C, đoạn qua địa phận xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, diễn biến vụ tai nạn thảm khốc được camera an ninh tại hiện trường ghi lại.

CLIP: Ám ảnh giây phút xe khách lao thẳng vào đoàn đưa tang khiến 7 người tử vong
Hình ảnh xe khách lao thẳng vào đoàn người đưa tang khiến nhiều người ám ảnh.

Hình ảnh trong clip cho thấy đoàn người đưa tang đang di chuyển chậm thì bất ngờ bị một xe khách đi ngược chiều với tốc độ cao lao thẳng vào đoàn người này. Vụ việc khiến tất cả hoảng loạn. 

Hậu quả, cú va chạm mạnh làm 7 người tử vong, 3 người bị thương. Tại hiện trường các nạn nhân đắp chiếu xếp thành hàng, chiếc xe khách bị hư hỏng phần đầu, xe đưa tang hư hỏng nặng. Rất đông người dân hiếu kỳ dừng lại xem khiến giao thông khu vực ùn tắc.

Theo nhận định ban đầu, có thể do sương mù khiến tầm quan sát của tài xế bị hạn chế dẫn đến vụ tai nạn. Tuy nhân, một số nhân chứng tại hiện trường đã phủ nhận vì thời điểm đó, trời khá sáng rõ. 

Theo anh Vinh (người may mắn thoát nạn), thì vào khoảng 6h sáng nay, anh cùng một số người dân làng Trung Nguyên đi đưa đám một người thân họ hàng, khi đi đến đoạn ngã 5 Gò Chân Chim, thuộc địa phận thôn Trung Nguyên thì bất ngờ chiếc xe khách từ sau lao đến đến tông thẳng vào đoàn người đang đi bên chiếc xe tang.

“Tôi có cảm giác như chiếc xe trên bị ma làm. Trước khi đâm trực diện vào đoàn người đưa tang, tôi không hề nghe thấy chiếc xe này bấm còi hay ra bất cứ tín hiệu nào cảnh báo”, anh Vinh cho biết.

Cũng theo thông tin anh Vinh, sự việc diễn ra rất nhanh: “Chỉ khoảng 2 giây sau, chiếc xe đã tông vào người đi đưa đám sau đó lao lên trên một đoạn sau đó dừng lại. Khi tôi và một số người trong đoàn đuổi theo thì đã không thấy tài xế đâu, chiếc xe đậu ở đó cho đến khi cơ quan chức năng có mặt”, anh Vinh nhớ lại.

Theo anh Vinh, thời điểm xảy ra vụ tai nạn là lúc trời đã sáng rõ và cũng có sương mù nhưng không quá dày đặc đến mức tài xế khuất tầm nhìn và gây ra vụ tai nạn thảm khốc. “Tôi nghĩ, có thể tài xế đã có sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích gì đó trước khi lái xe”, anh Vinh phán đoán.

Một nhân chứng thoát nạn khác trong vụ tai nạn cũng cho biết, khi tiến hành đi sang đường, nhiều người trong đoàn đưa tang đã ra tín hiệu sang đường một hồi lâu nhưng không hiểu vì sao tài xế không nhìn thấy và điều khiển xe tông thẳng vào đoàn người.

“Gia đình tôi có 3 người có mặt trong đoàn đưa tang. Khi vụ việc xảy ra, con trai tôi chỉ kịp đẩy mẹ nó vào trong sau đó cũng nép vào sát với chiếc xe khách gây rai nạn. Rất may 3 người nhà tôi không bị làm sao”, người dân này cho hay.

Vụ tai nạn thảm khốc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN