Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:38
RSS

Clip CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại: Công an Hậu Giang lên tiếng

Thứ bảy, 02/07/2022, 20:05 (GMT+7)

Ngay khi nhận được phản ánh, Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành xác minh, làm rõ về clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 người đàn ông được cho là CSGT thuộc tỉnh Hậu Giang có những lời nói không chuẩn mực trong lúc điều khiển phương tiện.


Hình ảnh cắt từ video  

Hai ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 người đàn ông mặc sắc phục CSGT, được cho là ở tỉnh Hậu Giang điều khiển xe ô tô. Trong quá trình lái xe đã không thắt dây an toàn, vừa điều khiển xe vừa sử dụng điện thoại di động. Đáng chú ý, trong lúc điều khiển phương tiện người này còn có nhiều lần nói chuyện văng tục, chửi thề không chuẩn mực. 

Sau khi video clip được đăng tải, đã thu hút hàng ngàn lượt like, cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành động của hai người này. 

Ngày 2/7, trao đổi với báo An toàn giao thông liên quan đến vụ việc trên, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc liên quan đến cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Theo báo Công an Nhân Dân Online, ngay khi nhận được phản ánh, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng CSGT tiến hành xác minh, làm rõ. Bước đầu xác định, vào ngày 25/6, Tổ tuần tra do Thiếu tá Nguyễn Xuân Bắc, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang làm Tổ trưởng, thực hiện tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1 giáp ranh TP Cần Thơ - tỉnh Sóc Trăng và các tuyến đường trên địa bàn TP Ngã Bảy (Hậu Giang).

Qua kiểm tra tốc độ, Tổ tuần tra phát hiện ô tô biển số 36A - 276.27 do Vi Việt Hùng (SN 1983, ngụ thôn Trung Thành, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển vi phạm tốc độ. Tiến hành kiểm tra, tài xế không có giấy phép lái xe.

Sau khi lập biên bản vi phạm, Đại úy Phan Thành Đỉnh, cán bộ Đội CSGT Đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang trên đường điều khiển phương tiện về chốt để tạm giữ thì xảy ra va chạm với một xe ô tô đi ngược chiều. Hậu quả ô tô biển số 36A - 276.27 bị hỏng gương chiếu hậu bên trái.

Sau đó Tổ tuần tra báo Đội CSGT-TT Công an TP Ngã Bảy và được Đội CSGT-TT Công an TP Ngã Bảy hướng dẫn hai bên tự thỏa thuận giải quyết. Sau khi thỏa thuận xong, Đại úy Lê Vũ Đức, cán bộ Đội CSGT Đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang đã lái xe trở về chốt, đi cùng trên xe có Đại úy Phan Thành Đỉnh.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Tạp chí Tri thức trực tuyến, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT trên tường trình và sẽ xử lý theo mức độ sai phạm (nếu có). Đồng thời, Công an tỉnh Hậu Giang cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ nguồn gốc, động cơ, mục đích tán phát đoạn video trên.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại