Thứ hai, 18/11/2019 | 07:14
RSS

CLB Viettel FC sa thải HLV Hàn Quốc: Mối lương duyên ngắn ngủi

12-06-2019 20:30:34

Không giành được kết quả như mong đợi, CLB Viettel và HLV Lee Heung-sil đã đường ai nấy đi vào chiều 12/6

Đồng hương của HLV Park Hang Seo bị Viettel FC thanh lý hợp đồng
Đồng hương của HLV Park Hang Seo bị Viettel FC thanh lý hợp đồng

Sau nhiều tin đồn, chiều 12/6, CLB Viettel đã chính thức thông báo về việc thanh lý hợp đồng với HLV Lee Heung-sil, một người bạn của HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo. Ông Lee Heung-sil được người đại diện của thầy Park là Lee Dong Jun tiến cử cho CLB Viettel trong 2 năm, tuy nhiên, mối lương duyên sớm kết thúc chỉ sau 6 tháng.

Tạm thời, CLB Viettel sẽ được giao cho trợ lí Nguyễn Hải Biên làm HLV tạm quyền trong lúc tìm kiếm nhà cầm quân mới. Dù có bản lí lịch ấn tượng ở Hàn Quốc khi nhiều năm gắn bó với CLB giàu truyền thống Jeonbuk Huyndai Motors, thậm chí hai lần vô địch K-League trong vai trò trợ lý (2009 và 2011), một lần giúp đội giành vị trí á quân với tư cách HLV trưởng (2012), tuy nhiên HLV Lee Heung-sil lại không thể giúp Viettel tạo nên dấu ấn rõ nét ở lượt đi V-League.

Việc HLV Lee Heung-sil phải ra đi do thành tích không như kỳ vọng là điều khá đáng tiếc. Đội bóng sở hữu nhiều ngôi sao tuyển Việt Nam và U23 như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Đức, Đức Chiến, Trọng Đại..., nhưng sau 12 vòng đấu, Viettel chỉ có được 14 điểm, đứng thứ 11 tại V-League 2019. 

Hồi đầu mùa, ông Lee đến với V-League theo trào lưu nhiều đội sắm HLV người Hàn Quốc từ thành công của ông Park Hang-seo. Bản thân ông Lee cũng có lý lịch khá ấn tượng, đủ để tạo sự tin cậy từ lãnh đạo CLB Viettel.

Bên cạnh việc ký hợp đồng với ông Lee, Viettel còn đem về nhiều bảng hợp đồng có giá trị nhằm gia tăng sức mạnh của đội, nhưng thành tích của họ đã không như kỳ vọng. Có ý kiến cho rằng sở dĩ ông Lee không thành công là do bản thân không thể trực tiếp lựa chọn cầu thủ phù hợp theo ý mình, bởi trước khi sắm “tướng” thì đội bóng này đã hoàn tất phần “quân”.

Thực tế thì những khó khăn về lực lượng với ông là có thật khi Quế Ngọc Hải vốn bị ngồi ngoài gần nửa số trận ở lượt đi do thẻ phạt, kỷ luật; Trọng Hoàng thì chỉ tập luyện cùng để duy trì chứ chưa thể thi đấu do chưa đủ thủ tục đá ở lượt đi. Còn chất lượng của các ngoại binh ở đội này khá thấp.

Như vậy, HLV Lee Heung-sil là nhà cầm quân thứ năm phải rời ghế nóng chỉ sau 12 vòng đấu V-League 2012, sau các ông Trần Minh Chiến (Bình Dương), Dương Minh Ninh (HAGL), Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam) và Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định).

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN