Thứ ba, 01/12/2020 | 11:54
RSS

CLB TPHCM sẽ học cách làm bóng đá của Tottenham

Thứ bảy, 21/11/2020, 11:14 (GMT+7)

Theo chủ tịch Hữu Thắng, đội bóng Sài thành sẽ sang Tottenham để học làm bóng đá chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Sự kiện:
V.League 2020

Tottenham Hotspur sẽ là đối tác của CLB TPHCM trong dự án mang tên “Sút”, một dự án bóng đá cộng đồng dành cho trẻ em. Đây là nội dung được đội bóng Sài thành công bố trong cuộc họp vào sáng ngày 20/11.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Ngoài việc được quảng bá hình ảnh rộng rãi hơn, CLB TP.HCM cũng có nhiều cơ hội để được phát triển chuyên môn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ sang Tottenham để học họ làm bóng đá chuyên nghiệp" – theo Zing.

Dự án này sẽ có 4 buổi tuyển chọn trên cả 3 miền, 24 cầu thủ nhí xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia tuần lễ huấn luyện Ngoại hạng ở khu phức hợp thể thao Bà Rịa - Vũng Tàu. Các cầu thủ sẽ được giao lưu với các cầu thủ của đội một như thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Sầm Ngọc Đức, tiền vệ Võ Huy Toàn đồng thời tập luyện với một giáo án đặc biệt.

CLB TPHCM sẽ học làm bóng đá của Tottenham
CLB TPHCM sẽ học làm bóng đá của Tottenham

CLB Tottenham Hotspur khẳng định sẽ đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên trong đợt du đấu vào mùa hè sang năm. Một số cầu thủ và HLV trưởng của CLB Tottenham cũng sẽ đến Việt Nam để giao lưu và hỗ trợ chương trình đào tạo trong tương lai.

Sau một mùa giải không thành công, đội bóng Sài thành đã chiêu mộ tiền đạo Hồ Tuấn Tài từ SLNA đồng thời nói lời chia tay với vị chiến lược gia người Hàn Quốc - Chung Hae Seong. Trước đó, đội bóng này cũng nói lời chia tay với bộ đôi hảo thủ là Công Phượng và Phi Sơn đồng thời gia hạn hợp đồng với Ngô Hoàng Thịnh.

Theo nguồn tin thân cận, nhiều khả năng đội bóng thành phố mang tên Bác sẽ ký hợp đồng mới với một nhà cầm quân đang làm việc ở Thái Lan, Alexandre Polking. Sau khi có duyên đến làm việc cùng Đội tuyển bóng đá Thái Lan năm 2012, nhà cầm quân sinh năm 1976 đã có 8 năm gắn bó cùng với giải bóng đá hàng đầu nước này từ đó đến nay. Sau khi làm trợ lý HLV tại Đội tuyển Thái Lan, ông được câu lạc bộ Army United mời về ngay sau đó.

Rời CLB Army United, nhà cầm quân mang quốc tịch Brazil - Đức đã chuyển đến Suphanburi song có được thành công và đang thất nghiệp tại xứ chùa vàng và đang xem xét sang Việt Nam làm việc.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN