Thứ bảy, 23/10/2021 | 18:16
RSS

CLB Thanh Hóa chiêu mộ HLV Ljupko Petrovic, mua cầu thủ của HAGL

Thứ ba, 24/11/2020, 13:39 (GMT+7)

CLB Thanh Hóa đã đạt được thỏa thuận để đưa HLV Ljupko Petrovic trở lại dẫn dắt đội bóng ở mùa giải 2021.

Sự kiện:
V.League 2020

Ngay sau khi tiếp quản CLB bóng đá Thanh Hóa, nhà tài trợ mới Tập đoàn bất động sản Đông Á đã gấp rút tìm kiếm một HLV để chuẩn bị cho mùa giải mới. Lãnh đạo đội bóng đã liên hệ với HLV Ljupko Petrovic, người đã từng dẫn dắt CLB Sao đỏ Belgrade (của Nam Tư cũ) vô địch Cúp C1 vào năm 1991 và hiện tại hai bên đã đạt được những thỏa thuận ban đầu.

HLVLjupko Petrovic đã từng dẫn dắt CLB FLC Thanh Hóa giành vị trí á quân V.League vào năm 2017 và rất được lòng các cổ động viên nơi đây và được giới chuyên môn Việt Nam đánh giá rất cao thời điểm đó.

CLB Đông Á Thanh Hóa chiêu mộ HLV Ljupko Petrovic
CLB Đông Á Thanh Hóa chiêu mộ HLV Ljupko Petrovic

Bên cạnh việc đạt được thỏa thuận với HLV nổi tiếng Ljupko Petrovic, đội bóng xứ Thanh cũng đã cơ bản đạt được thỏa thuận “mua đứt” tiền vệ Lê Phạm Thành Long từ đội bóng chủ quản Hoàng Anh Gia Lai, đồng thời chính thức chia tay tiền đạo Lê Thanh Bình, trung vệ Lục Xuân Hưng.

Mùa giải 2020, Lê Phạm Thành Long chuyển tới chơi cho Thanh Hóa với bản hợp đồng cho mượn và có màn thể hiện khá ấn tượng với lối chơi máu lửa, kỹ thuật, hiệu quả và rất được lòng ban huấn luyện đội bóng.

Thành Long có hợp đồng cho mượn từ HAGL tới hết mùa giải 2021, tuy nhiên, sau khi được chuyển giao cho Tập đoàn Bất động sản Đông Á, đội bóng xứ Thanh đã ngay lập tức đàm phán để “mua đứt” cầu thủ này.

Tiền vệ năng động này đã chính thức là người của CLB Đông Á Thanh Hóa từ mùa giải 2021. Đây cũng chính cơ sở để tiền vệ này yên tâm thi đấu, cống hiến hết mình cho CLB Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải tới.

Trước đó, đội bóng xứ Thanh cũng đã chiêu mộ thành công cựu tiền đạo ngoại của HAGL là Chevaughn Walsh, người từng ghi 10 bàn thắng cho đội bóng phố Núi ở mùa giải năm ngoái song không nằm trong kế hoạch mùa giải 2021 của bầu Đức.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN