Thứ sáu, 21/01/2022 | 23:33
RSS

CLB Sông Lam Nghệ An gia hạn hợp đồng với 6 cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Thứ sáu, 10/12/2021, 16:32 (GMT+7)

Trước thềm mùa giải mới, đội bóng xứ Nghệ đã chủ động gia hạn hợp đồng với một loạt cầu thủ.

Sáng qua (09/12), CLB SLNA đão trao hợp đồng gia hạn cho 6 cầu thủ gồm thủ môn Trần Văn Tiến, tiền đạo Hồ Phúc Tịnh, tiền vệ Hồ Sỹ Sâm kéo dài đến hết mùa giải 2023. Với hậu vệ Trần Đình Đồng và hậu vệ Phạm Thế Nhật, hợp đồng kéo dài đến hết mùa giải 2022.

Trong khi đó, với trường hợp của tiền vệ Bùi Đình Châu, cầu thủ này sẽ ở lại SLNA đến hết mùa giải 2024. Đình Châu là tiền vệ cùng lứa với ngôi sao Phan Văn Đức song không có được sự nghiệp huy hoàng như người bạn thân. Anh từng tâm sự:

“Trong khi những người đồng đội cùng trang lứa là Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh lần lượt được lên đội 1 SLNA và khoác áo các đội tuyển quốc gia (U19 Việt Nam U23 Việt Nam, Đội tuyển Việt Nam), tôi vẫn chỉ thuộc biên chế của đội trẻ SLNA.

Bản thân cũng chúc mừng thành công của 2 bạn, nhưng cũng có chút chạnh lòng. Song tôi cũng lấy thành công của hai bạn đế cố gắng tập luyện, phấn đấu cao hơn.

Ở những mùa giải gần đây, tôi thi đấu cho các đội hạng dưới theo hình thức cho mượn (Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phù Đổng, Tây Ninh). Nhờ thi đấu trong màu áo Tây Ninh ở giai đoạn lượt về giải hạng Nhất QG 2019 (1 bàn thắng, 1 pha kiến tạo), tôi được tham gia vào quá trình tuyển chọn cầu thủ trẻ của SLNA, diễn ra ngay sau khi mùa giải 2019 kết thúc.

Cuối cùng, tôi cũng chính thức được SLNA ký hợp đồng chuyên nghiệp và cùng với thầy trò HLV Ngô Quang Trường tham dự mùa giải 2020”.

CLB Sông Lam Nghệ An gia hạn hợp đồng với 6 cầu thủ trước thềm mùa giải mới
CLB Sông Lam Nghệ An gia hạn hợp đồng với 6 cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Mới đây, SLNA vừa ký hợp đồng 2 tỷ/năm với nhà tài trợ trang phục Grand Sports. Vào đầu năm sau, họ sẽ ra mắt hai bản hợp đồng bom tấn. Đó là sự trở lại của hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng và trung vệ Quế Ngọc Hải.

Vừa qua, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia). Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch covid-19 cũng đã được nhắc đến. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Theo dự kiến, V.League 2022 diễn ra từ ngày 17/2 đến 4/9/2022, nhằm giúp các đội bóng có một mốc thời gian để xây dựng kế hoạch cho mùa giải mới. Tuy nhiên, việc có thể lăn bóng đúng hẹn hay không còn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 thời điểm đó và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại