Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:47
RSS

CLB Nam Định nguy cơ không được dự V.League 2022

Thứ sáu, 10/09/2021, 11:39 (GMT+7)

Sau Hải Phòng FC, đến lượt CLB Nam Định có nguy cơ không được dự V.League mùa giải tới vì vấn đề liên quan tới thuế.

Mới đây, VFF đã gửi văn bản yêu cầu CLB Nam Định hoàn tất cảc nghĩa vụ về thuế với cơ quan chức năng địa phương.  Nếu không thể giải quyết vấn đề liên quan đến nợ thuế, CLB Nam Định sẽ vi phạm quy định về quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp. 

Đây là yêu cầu dựa theo tiêu chí A F.04 của bộ quy chế cấp phép bóng đá chuyên nghiệp, các đội bóng cần phải sớm giải quyết những khoản nợ quá hạn với nhân viên, cơ quan, tổ chức xã hội cung cấp được các tài liệu chứng minh điều này và cập nhật lên hệ thống.

Thời gian tới, Nam Định phải tải lên hệ thống trực tuyến tài liệu chứng minh đã thanh toán khoản nợ thuế hoặc được đồng ý gia hạn trước ngày 20/9, hoàn thiện trước 30/9.

CLB Nam Định có nguy cơ không được dự V.League 2022
CLB Nam Định có nguy cơ không được dự V.League 2022 vì vấn đề thuế

Nam Định đã có 2 năm liên tiếp 2019 và 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04 do đó sẽ không được trông trước ở nếu không hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trong thời gian tới. Đặc biệt, nếu không hoàn thành yêu cầu trên, đội bóng này có nguy cơ không được tham dự giải V.League mùa giải 2022.

Trước Nam Định, một đội bóng khác ở V.League là Hải Phòng của ông bầu Văn Trần Hoàn cũng bị VFF nhắc nộp tiền thuế, với số nợ hơn 17 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Hoàn, cho biết đây là khoản nợ hình thành dưới thời người tiền nhiệm là ông Trần Mạnh Hùng.

Theo ông Văn Trần Hoàn, khi nhận chuyển giao đội bóng, ông chỉ nhận đội bóng chứ không chịu trách nhiệm với khoản nợ thuế trên.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại