Thứ tư, 28/07/2021 | 06:54
RSS

CLB Nam Định kêu gọi NHM thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế

Thứ sáu, 29/01/2021, 09:08 (GMT+7)

Mới đây, CLB Nam Định mới đây đã kêu gọi NHM thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế, thông qua trang Facebook cá nhân, trước tình hình bùng phát trở lại dịch Covid-19.

Theo đó, đội bóng thành Nam đã kêu gọi người hâm mộ cùng nhau thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế, cụ thể là:

- KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

- KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- KHÔNG TẬP TRUNG đông người.

- KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Do tình hình dịch Covid-19 phức tập, VPF đã tạm hoãn trận đấu tại vòng 3 V-League 2021 giữa Than Quảng Ninh và TP. Hồ Chí Minh, đồng thời một số trận đấu cuối tuần này sẽ thi đấu trong điều kiện không có khán giả.

Nam Định kêu gọi NHM thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tếNam Định làm khách của Thanh Hóa cuối tuần này ở vòng 3 V.League

Liên quan tới CLB Nam Định, ngay sau khi chia tay với tiền đạo Gramoz bởi những bất đồng không thể giải quyết, đội bóng thành Nam đã ký hợp đồng với tiền đạo Konan Oussou, quốc tịch Bờ Biển Ngà.

Konan sinh năm 1989, cao 1m84, nặng 79kg có thể thi đấu tốt ở cả vị trí tiền vệ và tiền đạo. Cầu thủ này thử việc tại đội bóng thành Nam các đây ít tuần và được BHL Nam Định đánh giá rất cao.

Ngoài Konan, CLB Nam Định cũng chính thức ký hợp đồng với cầu thủ nhập tịch Lê Văn Phú, cựu cầu thủ của CLB Hải Phòng. Do thời hạn đăng ký cầu thủ nội, bao gồm cầu thủ nhập tịch đã hết nên Văn Phú sẽ ở lại đội chờ đến giai đoạn 2 V.League 2021.

Liên quan tới chuyến làm khách của Nam Định trước Thanh Hóa cuối tuần này. Trong buổi chiều ngày 28/1, Sở Văn hoá - thể thao và Du Lịch tỉnh Thanh Hoá đã có công văn số 354/SVHTTDL-QLTDTT gửi chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức trận đấu giữa Đông Á Thanh Hoá và Nam Định tại vòng 3 V.League. Theo đó, rất nhiều khả năng cuộc đọ sức giữa 2 đội bóng láng giềng này sẽ diễn ra mà không có khán giả vào sân.

Đây là quyết định "cực chẳng đã" với lãnh đạo đội bóng xứ Thanh bởi tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến xấu ở Quảng Ninh và Hải Dương. Chỉ riêng trong buổi trưa ngày hôm nay, đã có đến 82 ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận. Con số này được dự báo tiếp tục tăng cao trong những ngày tới khi công tác truy vết, khoanh vùng được đẩy mạnh.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại