Chủ nhật, 29/11/2020 | 21:08
RSS

CLB Muangthong tạo điều kiện cho Đặng Văn Lâm sang châu Âu thi đấu

Thứ sáu, 30/10/2020, 13:31 (GMT+7)

Giám đốc điều hành tại CLB Muangthong cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Đặng Văn Lâm sang châu Âu thi đấu.

Chiều 29/10, tờ báo thể thao SMM Sport của Thái Lan tiết lộ, CLB Muangthong sẵn sàng tạo điều kiện cho Văn Lâm sang châu Âu thi đấu trong thời gian tới. Ông Ranarit Suwacha - Giám đốc điều hành tại CLB Muangthong cho biết:

"Đặng Văn Lâm là thủ môn rất giỏi. Anh ấy đã chứng tỏ mình là thủ thành số một ở khu vực Đông Nam Á. Anh ấy vẫn đang là cầu thủ trụ cột của chúng tôi. Không ai nghi ngờ kỹ năng của Văn Lâm. Anh ấy đã chơi ở châu Âu trước đây và nếu có cơ hội thích hợp để anh ấy quay trở lại châu Âu thi đấu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ".

CLB Muangthong tạo điều kiện cho Đặng Văn Lâm sang châu Âu
CLB Muangthong tạo điều kiện cho Đặng Văn Lâm sang châu Âu  

Cách đây ít tháng, CLB TP HCM của chủ tịch Hữu Thắng sẵn sàng chi ra số tiền lớn để chiêu mộ Lee Nguyễn và  Đặng Văn Lâm để chuẩn bị cho mùa giải mới. Tại thời đó, một số nguồn ở Thái Lan còn khẳng định rằng phía Muangthong sẽ để Văn Lâm ra đi nếu nhận được số tiền khoảng 15 tỷ VNĐ.

Chia sẻ trên trang Tuoitre, một lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết: "Chúng tôi đang nhờ đối tác thương thảo để mua lại hợp đồng 1,5 năm của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm từ CLB Muangthong United (Thái Lan). Ngoài ra, chúng tôi cũng cố gắng đưa tiền vệ Lee Nguyễn về sân Thống Nhất ở mùa giải 2021. 

Dù sang năm Lee Nguyễn đã 35 tuổi nhưng với đẳng cấp của mình, chúng tôi tin Lee Nguyễn vẫn chơi tốt. Sau khi hết mùa giải ở Mỹ, chúng tôi sẽ bàn cụ thể hơn với người đại diện cũng như Lee Nguyễn".

Tuy nhiên, mới đây CLB  Muangthong United khẳng định hiện tại vẫn chưa nhận được lời hỏi mua Đặng Văn Lâm của bất kỳ đội bóng nào tới từ V.League. "Vì hiện tại, chưa từng có đội bóng nào của Việt Nam đưa ra đề xuất chiêu mộ Văn Lâm".

Đầu năm 2019, Muangthong United một đại gia của giải bóng đá Thai League đã chiêu mộ thành công Đặng Văn Lâm từ CLB Hải Phòng. Để có được sự phục vụ của thủ môn Việt kiều, CLB Muangthong United đã chi số tiền 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng giữa thủ môn này với CLB Hải Phòng (còn thời hạn tới hết năm 2019).

Mức phí "lót tay" mà người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam nhận được khi đầu quân cho Muangthong United vào khoảng 15 tỉ đồng. Mức lương mà Đặng Văn Lâm được nhận tại đội bóng này là hơn 10.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng). Bên cạnh đó, CLB còn bố trí nhà riêng và xe riêng cho Văn Lâm sinh hoạt trong suốt thời gian thi đấu tại đội bóng này như chế độ với bất kỳ cầu thủ ngoại nào khác.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN