Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:20
RSS

CLB Hàn Quốc minh oan cho cựu trung vệ HAGL Kim Dong Su

Thứ năm, 23/06/2022, 09:30 (GMT+7)

Ít ngày sau khi chia tay HAGL, Kim Dong Su đã tìm được bến đỗ mới sau khi trở về Hàn Quốc khiến nhiều người bất ngờ. Mới đây, đội bóng K.League 2 đã lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Đầu tháng 6, HAGL bất ngờ chia tay trung vệ trụ cột Kim Dong Su. Lý do được đội bóng phố Núi đưa ra đó là cầu thủ người Hàn Quốc buộc phải trở về quê hương hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Kim Dong Su bất ngờ gia nhập đội bóng đang thi đấu ở giải K.League 2 Busan I’Park của Hàn Quốc khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Trước áp lực của dư luận, công ty quản lý của Kim Dong Su (DJ Management) đã phải lên tiếng minh oan cho cầu thủ của mình. Theo đó, trang Fanpage chính thức của công ty này tại Việt Nam đã có bài viết vào chiều 22/6:

"Chúng tôi và Kim Dong Su rất cảm kích trước tình cảm mà người hâm mộ đã dành tặng cho anh suốt thời gian tại Việt Nam vừa qua. Chúng tôi muốn đính chính lại một số thông tin để tránh gây hiểu nhầm khi Kim Dong Su quay trở về Hàn Quốc chuẩn bị cho nghĩa vụ quân sự.

Theo đúng luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, Kim Dong Su phải trở về quê nhà. Theo luật, cầu thủ này không thể tiếp tục sinh sống và thi đấu ở nước ngoài.

Kim Dong Su có thể hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc song song với việc chơi bóng  bằng cách gia nhập đội bóng quân đội Gimcheon Sangmu. Điều kiện để tham gia đội bóng này là cầu thủ cần thi đấu ít nhất 6 tháng cho một CLB tại K League.

Dong Su cùng với DJ Management rất lấy làm tiếc khi anh phải rời Việt Nam theo quy định quân sự của Hàn Quốc. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng rất trân trọng thông báo: Dong Su sẽ gia nhập CLB Busan I'Park trong một khoảng thời gian để đủ điều kiện khi thực hiện nghĩa vụ.

Chúng tôi hy vọng đây là cơ hội giúp Dong Su hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi hy vọng người hâm mộ có thể hiểu hơn về hành trình sắp tới của Kim Dong Su và tiếp tục ủng hộ cầu thủ này".

CLB Hàn Quốc minh oan cho cựu trung vệ HAGL Kim Dong Su
Kim Dong Su gia nhập đội bóng K.League sau khi chia tay HAGL

Về phía HAGL, hôm 18/6, đội bóng phố Núi đã tìm được trung vệ ngoại mới để thay thế Kim Dong Su thi đấu ở giai đoạn 2 V.League 2022. Tân binh của đội bóng phố Núi là An Sae Hee sinh năm 1991, chiều cao 1m86 và nặng 79kg. Hai bên tạm thời gắn bó với nhau đến hết V.League 2022.

An Sae Hee từng thi đấu ở nhiều CLB khác nhau, trong đó chủ yếu ở hạng 2 và hạng 3 tại Hàn Quốc. Đội bóng gần nhất mà An Sae Hee thi đấu là Yangju Citizen – Đội bóng thuộc giải K.League 3.

Thời gian tới, đội bóng phố Núi sẽ tiếp tục chiêu mộ thêm ngoại binh khi đã chia tay hai cầu thủ ngoại cách đây ít tuần. Tuy nhiên, ngay cả khi đã ký kết hợp đồng với tân binh người Hàn Quốc, HAGL cũng không được phép sử dụng ngay lập tức.

Bởi, các ngoại binh mới sẽ chỉ được thi đấu cho HAGL từ ngày 5/8, thời điểm V.League 2022 bước vào vòng 11 do thị trường chuyển nhượng giữa mùa của bóng đá Việt Nam sẽ chỉ mở cửa từ ngày 4/8.

Do đó, trong giai đoạn từ vòng 5 đến vòng 10 của V.League 2022, HAGL sẽ chỉ có 2 ngoại binh được phép vào sân là trung vệ Teixeira Mauricio và tiền đạo Washington Brandao. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại