Thứ ba, 28/06/2022 | 12:30
RSS

Báo Thái Lan khuyên tỷ phú Madam Pang nên từ chức

Thứ tư, 22/06/2022, 13:08 (GMT+7)

Cây bút B Bangpakong dẫn ý kiến của nhiều CĐV Thái Lan đề nghị bà Nualphan Lamsam không được can thiệp vào vấn đề chuyên môn của các đội tuyển Thái Lan, thậm chí nên từ chức.

Theo đó, cây bút B Bangpakong của tờ Thairath đã có bài viết phân tích và bình luận về nữ tỉ phú "Madam" Pang (Nualphan Lamsam). Tác giả bài viết đánh giá việc bà can thiệp quá sâu vào ào vấn đề chuyên môn như lựa chọn HLV, cầu thủ… khiến vai trò của LĐBĐ Thái Lan (FAT) trở nên mờ nhạt.

Bà Nualphan Lamsam cũng bị chỉ trích vì đã  đưa HLV Mano Polking từ ĐTQG lên nắm quyền đội U23 Thái Lan tham dự SEA Games 31 và không có được thành công như mong muốn ở kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa qua.

Rồi sau đó nữ tý phú Thái Lan lại để HLV Worrawoot Srimaka dẫn dắt đội tham dự VCK U23 châu Á. Thậm chí, có thông tin cho rằng bà cũng tác động đến việc chọn lựa cầu thủ của các HLV và khiến cho bóng đá Thái Lan không có được thành công ở cấp độ trẻ trong thời gian vừa qua.

Báo Thái Lan khuyên tỷ phú Madam Pang nên từ chức
Tỷ phú Madam Pang bị báo chí Thái Lan khuyên nên từ chức  

Việc thay đổi HLV trong một thời gian ngắn khiến có những sự xáo trộn về mặt chiến thuật, khiến các cầu thủ trẻ không kịp thích nghi dẫn đến những chệch choạc. Cây bút B Bangpakong dẫn ý kiến của nhiều CĐV Thái Lan đề nghị bà Nualphan Lamsam không can thiệp vào vấn đề chuyên môn mà hay để việc đó cho các HLV và cầu thủ.

"Thất bại trong bóng đá là điều khó có thể tránh khỏi, việc thắng thua vì yếu tố chuyên môn có thể được NHM chấp nhận. Tuy nhiên thất bại từ vấn đề “kỹ năng quản lý” của người trưởng đoàn và hay đổ lỗi vì những yếu tố khách quan khác thì rất khó để bào chữa".

Kết thúc bài viết, cây bút B Bangpakong cho rằng: " Madam Pang nên từ chức, tránh bớt áp lực và tập trung nguồn lực cho CLB Port FC tìm lại vinh quang. Hãy để những vấn đề thuần chuyên môn cho LĐBĐ Thái Lan xử lý và tự giải quyết. Việc dùng tiền bạc (khích lệ cầu thủ) chỉ là một sự lãng phí, trong khi điều cần nhất là kết quả và sự tiến bộ của các đội tuyển hiện vẫn chưa có gì khả quan”.

Trong khi đó, tờ Thairath (Thái Lan) phân tích rằng, những kết quả thi đấu của tuyển Thái Lan hay đội U23 Thái Lan chưa có sự tiến bộ nào như hứa hẹn. Thất bại trong bóng đá là điều bình thường. Nếu thua do yếu tố chuyên môn và có sự tham gia đầy đủ từ các bên liên quan thì người hâm mộ có thể chấp nhận.

Ngược lại, Thái Lan thua vì các yếu tố khác thì cần phải xem lại vai trò của trưởng đoàn Madam Pang. Do đó, Madam Pang cần cân nhắc chuyện từ chức trưởng đoàn tuyển Thái Lan, tránh để vai trò của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trở thành mờ nhạt như thời gian qua.

Thực tế, nữ tỷ phú Madam Pang cho thấy sự ảnh hưởng khi giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020. Nhưng hai thất bại của U23 Thái Lan ở SEA Games 31 và U23 châu Á 2022 có lẽ là lý do khiến cho nữ tỷ phú bị “ném đá”. Đây cũng là điều không khó hiểu khi bóng đá Thái Lan cần một người phải chịu trách nhiệm.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại