Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:18
RSS

CLB HAGL làm điều 'đặc biệt' ở giải V.League

Thứ ba, 23/11/2021, 16:45 (GMT+7)

CLB Hoàng Anh Gia Lai bước vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới V.League 2022 với chỉ một nửa đội hình.

Hiện tại, các đội bóng đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới 2022 sau khi mùa giải 2021 phải hủy bỏ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi các CLB khác mua sắm rầm rộ để bổ sung nhân lực cho V.League 2022, HAGL ưu tiên sự ổn định trong hình, thậm chí họ cho Hải Phòng mượn một loạt cầu thủ trẻ vì quá dư thừa nhân sự.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đội bóng phố Núi hội quân và bước vào tập luyện trong điều kiện hết sức đặc biệt và hiếm thấy ở giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam

Cụ thể, đội chủ sân Pleiku đã hội quân cách đây ít ngày nhưng mới chỉ có 6 cầu thủ Tuấn Linh, Bửu Ngọc, Văn Trường, Hữu Tuấn, Đức Lương, Văn Việt do nhiều cầu thủ đang trong thời gian tập trung ĐT Việt Nam.

CLB HAGL làm điều hy hữu ở giải V.League
HAGL hội quân chuẩn bị cho V.League 2022

Không những vậy, HLV trưởng Kiatisuk và 2 trợ lý Thái Lan nhiều khả năng phải tới đầu tháng 12 mới có mặt cùng đội. Do đó, các buổi tập của HAGL thời điểm này chỉ có 6 cầu thủ tham gia dưới sự chỉ đạo của 2 trợ lý Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn.

Chiều ngày 21/11, Ban thường vụ AFC đã tiến hành cuộc họp lần thứ 8 nhằm đánh giá kế hoạch đã thực hiện trong năm 2021 và định hướng hoạt động trong năm 2022.

Theo đó, buổi họp đã đã đi tới quyết định, các đội sẽ được giữ nguyên quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu ở mọi giải đấu cho đến cuối năm 2022. Đối với các CLB tham dự AFC Champions League hoặc AFC Cup sẽ được đăng ký 4 ngoại binh (có 1 cầu thủ tới từ châu Á), đồng thời không giới hạn cầu thủ được đăng ký trong danh sách sơ bộ. 

Đây là tin rất vui với những đội bóng ở V.League sẽ tham dự đấu trường châu lục vào mùa giải tới. Với vị trí số 1 sau 12 vòng đấu, HAGL nhiều khả năng sẽ được chọn để tham dự AFC Champions League. Ngoài ra việc CLB đứng thứ 3 là Than Quảng Ninh giải thể nên 2 suất dự AFC Cup có thể được trao cho Viettel và CLB Nam Định.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại