Thứ ba, 15/06/2021 | 23:21
RSS

CLB bóng đá Nam Định bị phạt 10 triệu đồng vì lỗi hy hữu

Thứ năm, 22/04/2021, 16:30 (GMT+7)

Ban kỷ luật VFF quyết định phạt CLB Nam Định 10 triệu đồng liên quan đến trận đấu với CLB TP. Hồ Chí Minh ngày 18/4/2021.

Trong thông báo được phát đi vào trưa nay (22/4), Ban kỷ luật VFF quyết định phạt CLB Nam Định 10 triệu đồng (Mười triệu đồng) do lực lượng khiêng cáng làm việc thiếu tích cực và người nhặt bóng nhiều lần ném nhiều bóng vào sân cùng lúc nhằm trì hoãn trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB TP. Hồ Chí Minh ngày 18/4/2021 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021.

Ở trận đấu trên sân Thiên Trường, hai đội bóng Nam Định và TP. Hồ Chí Minh đã cống hiện một cuộc rượt đuổi tỉ số vô cùng hấp dẫn. Khi bước vào thời gian đá bù giờ, đội chủ nhà Nam Định đang dẫn trước 3-2. Trọng tài bàn giờ biển thông báo có 5 phút đá bù, tuy nhiên trọng tài chính Ngô Duy Lân đã cho hai đội đá thêm tới… 15 phút.

Trận đấu giữa Nam Định và TP. Hồ Chí Minh diễn ra vô cùng kịch tính.

Sau trận đấu này, HLV Polking của đội bóng Sài thành chê CLB Nam Định thiếu chuyên nghiệp khi chủ động câu giờ ở những phút cuối để bảo toàn tỷ số: “Dù thành thật chúc mừng Nam Định có chiến thắng nhưng tôi thực sự xấu hổ khi phải nói ra điều này.

Trong những phút cuối trận, các cầu chủ nhà gần như tìm mọi cách để bảo chiến thắng. Họ ném bóng vào sân rồi nằm sân, kéo dài thời gian để câu giờ. bóng đá không phải như cách đây 20 năm. Bảo toàn thắng lợi cách đó là làm xấu cho giải đấu”, trang Dân Việt dẫn lời HLV Polking.

“Trọng tài nay đã làm tốt. Tôi dành lời khen cho ông ấy khi cho trận thêm thời gian so với số phút bù giờ đã đưa trước đó”, thuyền trưởng của TP.HCM nói thêm.

Trước lời tố của đồng nghiệp , HLV Văn Sỹ của đội bóng thành Nam phản pháo: "Quan trọng là Nam Định giành ba điểm. Thú thực, có lúc cầu thủ của tôi đau thật, cũng có lúc câu giờ. Nhưng câu giờ là điều được phép trong bóng đá mà, miễn là không thái quá", ông Sỹ nói sau chiến thắng 3-2 tối 18/4.

"TP. Hồ Chí Minh mà thắng, họ cũng làm vậy thôi. Tôi nhớ trận TP. Hồ Chí Minh thắng Sài Gòn FC 1-0, họ cũng câu giờ và trọng tài phải cho bù giờ tới chín phút", trang VnExpress dẫn lời HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Anh Tuấn (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại