Chủ nhật, 24/10/2021 | 08:05
RSS

CLB Bình Định chiêu mộ 9 tân binh, chia tay 9 cựu binh

Thứ bảy, 02/10/2021, 10:42 (GMT+7)

Bình Định là một trong những CLB hoạt động mạnh mẽ nhất trên thị trường chuyển nhượng những ngày qua.

Mới đây, lãnh đạo CLB Bình Định cho biết đội bóng này đã ký hợp đồng thành công với 2 tiền đạo ngoại là Jermie Lynch và Rafaelson. Ở 3 mùa giải gần nhất, Jermie Lynch ghi 22 bàn thắng trong 2 màu áo CLB Hải Phòng và Than Quảng Ninh. Trong khi đó, Rafaelson có 6 bàn sau 12 trận. Bộ đôi này được kỳ vọng sẽ cải thiện sức mạnh trên hàng công của đại diện miền Trung.

Về phía nội binh, đội bóng đất Võ mang về một loạt cái tên chất lượng như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Tiến Duy (từ CLB Quảng Ninh), Lý Công Hoàng Anh (từ CLB Hà Tĩnh), Huỳnh Công Đến, Đỗ Thanh Thịnh (từ CLB Đà Nẵng), Nguyễn Xuân Nam (từ CLB TP.HCM).

Topenland Bình Định cũng đã chia tay 9 cựu binh: Trần Hoàng Sơn, Nguyễn Xuân Kiên, Đàm Tiến Dũng và Đinh Hoàng Max. Trong đó, các cầu thủ Hoàng Sơn, Xuân Kiên và Tiến Dũng thuộc biên chế CLB Viettel, đến sân Quy Nhơn theo diện cho mượn, nay được trả về đội bóng chủ quản.

Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Hữu Định, Rimario, Ahn Byung Keon. Ahn Byung Keon chính là cái tên được đồn đoán có thể gia nhập HAGL trong ít ngày tới. Riêng cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max được bổ sung vào thành phần CLB Topenland Bình Định ở cuối giai đoạn 1 V.League 2021.

CLB Bình Định chiêu mộ 9 tân binh chia tay 9 cựu binh
CLB Bình Định chiêu mộ 9 tân binh chia tay 9 cựu binh

Liên quan tới V.League, mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam ra Nghị quyết số 257/NQ-BCHLDBĐVN về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 với điều kiện chuyên môn như sau:

Không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ tại các giải Vô địch quốc gia V.League 2021, giải hạng Nhất quốc gia 2021 và Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021. Cùng với đó là không áp dụng suất lên – xuống hạng tại các giải Vô địch quốc gia LS 2021 và giải hạng Nhất quốc gia LS 2021.

Ngoài ra, kết quả chuyên môn của các CLB đến hết vòng 12 V.League 2021 sẽ được làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Qua đó xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp CLB AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC.

Theo quyết định này, Hoàng Anh Gia Lai và Viettel gần như đã chắc suất tham dự. Sau 12 vòng V.League 2021, HAGL đang dẫn đầu bảng với 29 điểm, Viettel xếp thứ 2 với 26 điểm.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại