Thứ ba, 03/10/2023 | 17:18
RSS

CLB Barca gặp rắc rối lớn trước thềm mùa giải mới

Thứ bảy, 19/09/2020, 08:34 (GMT+7)

Đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha Barcelona đang gặp rắc rối lớn trước thềm mùa giải mới liên quan tới cựu HLV của CLB.

Sự kiện:
La Liga

HLV Setien bị Barcelona sa thải sau thất bại bẽ bàng 2-8 trước Bayern Munich tại Champion League. Tuy nhiên, HLV này đã khẳng định rằng chưa nhận được bất kỳ thông báo sa thải chính thức nào từ phía câu lạc bộ cho đến thời điểm hiện tại

Được biết, chiến lược gia 61 tuổi cho biết, ông sẽ cùng những người cộng sự Eder Sarabia, Jon Pascua và Fran Soto đòi lại những quyền lợi sau khi bị sa thải.

“Sau một tháng im lặng của ban giám đốc Barcelona, ​​và sau nhiều yêu cầu khác nhau từ chúng tôi, phải đến ngày hôm qua (16/9), chúng tôi mới nhận được thông tin chính thức đầu tiên, thông qua burofax. Điều này rõ ràng đã không tuân thủ hợp đồng lao động vào ngày 14/01/2020 của họ", HLV Setien chia sẻ.

“Trong trường hợp của tôi (Setien), cả Câu lạc bộ và Chủ tịch đã tuyên bố sa thải tôi ngay lập tức, nó được công khai và mọi người đã biết vào ngày 17 tháng 8. Tuy nhiên, mãi đến ngày hôm qua, 16/9 (một tháng sau), họ mới lần đầu tiên gửi cho tôi văn bản thông báo về việc sa thải nói trên (không có bất kỳ giải quyết nào)”, HLV Setien nói thêm.

CLB Barca gặp rắc rối lớn trước thềm mùa giải mới
Huấn luyện viên Quique Setien muốn kiện CLB Barca 

Theo AS, Barcelona sẽ phải đền bù cho cựu huấn luyện viên Quique Setien số tiền 4 triệu euro như trong thỏa thuận. 

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Bartomeu nhiều khả năng sẽ rời Barcelona theo cái cách không hề mong muốn.Theo báo chí Tây Ban Nha, chiếc ghế của chủ tịch của Josep Maria Bartomeu tại Barcelona đang đang lung lay dữ dội, sau khi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại người đàn ông này đạt đủ số lượng chữ ký cần thiết.

Những người đứng đầu của phong trào "Mes que una Mocio" đã huy động được 18.000 chữ ký vào sáng thứ Năm (17/9, giờ địa phương), tài liệu về các chữ ký sẽ được gửi trực tiếp đến ban lãnh đạo Barca trong ít ngày tới. Sau khi số chữ ký này được xác minh, Barca sẽ bắt đầu tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để quyết định Bartomeu có được ở lại hay không.

Ông Bartomeu được xem là nguyên nhân khiến Barca liên tục đi xuống trong khoảng 5 mùa giải gần đây. Đã thế, Bartomeu còn làm Lionel Messi phiền lòng.

Trong buổi phỏng vấn với Goal vừa qua, Messi khẳng định Bartomeu đã nuốt lời, không cho phép anh rời đội bóng khi hợp đồng chưa đáo hạn. Qua đó anh buộc phải ở lại thêm một mùa giải nữa, dù không muốn nhưng vẫn cống hiến hết mình.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN