Thứ ba, 03/10/2023 | 08:07
RSS

CLB Barca đưa ra điều kiện 'kỳ cục' cho Messi nếu muốn ra đi

Thứ ba, 01/09/2020, 15:00 (GMT+7)

Mới đây, CLB của Tây Ban Nha đã đưa ra 2 điều kiện cho Messi nếu cầu thủ này cương quyết tìm bến đỗ mới.

Sự kiện:
La Liga

Hiện tại Messi đang gặp vướng mắc với điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 700 triệu euro ký với Barca và vẫn chưa thể ra đi như ý muốn. Phía đội bóng xứ Catalonia muốn M10 ở lại và ký tiếp hợp đồng có thời hạn tới năm 2022. Tuy nhiên Messi một mực muốn rời sân Nou Camp ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Theo ESPN, Barca mới đây đã đưa ra 2 điều kiện để Messi có thể ra đi theo cách hợp pháp. Đội bóng xứ Catalan sẽ chủ động thanh lý hợp đồng nhưng chân sút 33 tuổi sẽ không nhận được khoản tiền lương 1 năm còn lại trong hợp đồng và M10 không thi đấu cho một đội bóng nào khác trong mùa giải 2020/21.

Gần như chắc chắn Messi sẽ không chấp nhận điều kiện Barca đưa ra, nhất là khi sự nghiệp của anh chẳng còn dài và tự tin đội ngũ luật sư tự tin về việc có thể kích hoạt điều khoản ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do trong mùa hè 2020.

CLB Barca đưa ra 2 điều kiện sốc cho Messi
CLB Barca và Messi vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung

Sau khi Messi quyết định đưa ra yêu cầu thanh lý hợp đồng với Barca, đã xuất hiện rất nhiều lời đồn đoán về tương lai của chân sút Argentina. Hiện Man City, PSG và Inter Milan đang là 3 đội bóng đủ khả năng chiêu mộ Messi. 

Mặc dù vậy, ông chủ đội bóng Mỹ LA Galaxy Guillermo Barros Schelotto vẫn hy vọng Messi sẽ đến Mỹ chơi bóng vào một ngày nào đó, dù điều đó rất khó xảy ra trong thời điểm hiện tại.

Chia sẻ về chuyện này, ông Schelotto cho hay: “Tôi đã thật sự bất ngờ sau khi nghe tin về quyết định ra đi của Messi, bởi ai trong chúng ta cũng đều tin rằng cậu ấy sẽ gắn bó trọn đời với Barca. Nhưng Messi có những lý do để chia tay Barca. Và với tư cách là một công dân Argentina, tôi chúc cậu ấy sẽ luôn có được những điều tốt đẹp nhất và hy vọng cậu ấy sẽ đến MLS. Điều đó sẽ thực sự tuyệt vời".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN