Thứ bảy, 02/12/2023 | 11:23
RSS

Chuyện lạ ở Hà Nội: Điện lực phát loa trước sảnh chung cư báo cắt điện vì chủ đầu tư nợ tiền

Thứ năm, 31/08/2023, 12:18 (GMT+7)

Trước việc chủ đầu tư nợ gần 140 triệu đồng, Công ty điện lực Hoàng Mai (Hà Nội) đã phát loa trước tòa nhà chung cư Park View Tower Đồng Phát, yêu cầu chủ đầu tư nộp tiền điện.

Ngày 30/8, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc loa phát thanh được đặt ngay dưới tòa nhà chung cư Park View Tower Đồng Phát, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, phát đi nội dung từ Công ty Điện lực Hoàng Mai yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư Đồng Phát (chủ đầu tư dự án) phải thanh toán tiền điện.

Chuyện lạ ở Hà Nội: Điện lực phát loa trước sảnh chung cư báo cắt điện vì chủ đầu tư nợ hàng trăm triệu đồng

Cư dân và công nhân điện lực trao đổi về sự việc. Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung, Công ty điện lực Hoàng Mai cho biết, lấy làm tiếc khi phải thông báo cho các cư dân, đơn vị sẽ ngừng cấp điện tòa nhà từ 15h ngày 30/8 cho đến khi Công ty Cổ phần đầu tư Đồng Phát thanh toán số tiền điện 139 triệu đồng. Sự việc ngay sau đó nhận được sự quan tâm của dư luận bởi đây là sự việc khá lạ diễn ra tại Thủ đô.

Liên quan đến sự việc, sáng ngày 31/8, trao đổi với PV Dân Việt, bà Trương Thị Minh Thanh, Phó giám đốc Công ty điện lực Hoàng Mai cho hay, Công ty cổ phần đầu tư Đồng Phát ký hợp đồng mua bán điện với Công ty điện lực Hoàng Mai để cấp điện cho các hộ cư dân sinh hoạt và mục đích dùng chung của toà nhà ở chung cư Park View Tower Đồng Phát. 

Chuyện lạ ở Hà Nội: Điện lực phát loa trước sảnh chung cư báo cắt điện vì chủ đầu tư nợ hàng trăm triệu đồng

Chung cư Park View Tower Đồng Phát nơi xảy ra sự việc. Ảnh: CĐT

"Tuy nhiên, bên Công ty Đồng Phát nợ tiền điện 139 triệu đồng và công ty điện lực cũng đã thông báo nhiều lần. Bên cạnh đó, phía điện lực cũng đã báo với công an, chính quyền vào làm việc để đảm bảo an sinh xã hội nhưng phía chủ đầu tư vẫn chưa thanh toán tiền điện. 

Ngày 30/8, chúng tôi cũng đã thông báo cho cư dân để dân biết chuẩn bị tinh thần, nếu khi không hợp tác sẽ ngừng cấp điện. Nếu cắt điện sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Sau khi thông báo xong, chủ đầu tư tức tốc có văn bản xin khất nợ đến 17 giờ chiều nay (31/8)", bà Thanh cho hay.

Theo bà Thanh, phía đơn vị này dự kiến cắt điện 15h chiều qua nhưng chủ đầu tư đã có văn bản xin khất nợ. Bên cạnh đó, nếu thực hiện cắt điện sẽ làm xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân nên đơn vị đã quyết định lùi lại thời gian.

"Dù việc này phía điện lực không sai tuy nhiên ảnh hưởng xáo trộn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân nên chúng tôi không thực hiện cắt điện luôn. Quan điểm của điện lực trước tiên vẫn là vì người dân", bà Thanh nói thêm.

Theo đại điện phía điện lực Hoàng Mai, do tranh chấp nội bộ giữa chủ đầu tư và ban quản trị nên vài tháng trước đơn vị này bị khách hàng (tức Công ty CP đầu tư Đồng Phát) chậm thanh toán tiền điện, đến tháng vừa qua thì chủ đầu tư nợ toàn bộ số tiền đã kí theo hợp đồng gồm tiền điện khu vực chiếu sáng công cộng, hành lang, đồng nghĩa với việc cư dân sẽ phải đi thang bộ.

Cách đây không lâu, sự việc tương tự cũng đã diễn ra tại Khu đô thị Đại Thanh, huyện Thanh Trì. Theo một bảo vệ tòa nhà CT10A (Đô thị Đại Thanh) cho hay, lúc khoảng 16h, ngày 28/6, phía Công ty điện lực Thanh Trì bắt đầu cắt điện chiếu sáng 32 hành lang và các thang máy của 3 tòa chung cư thuộc CT10, nhiều cư dân chưa hiểu rõ lý do nên đã kéo xuống sảnh chung cư xôn xao. Nguyên nhân cũng xuất phát từ tranh chấp giữa ban quản lý và ban quản trị chung cư. 

Gia Khiêm
Theo Báo Dân Việt