Thứ bảy, 31/10/2020 | 10:49
RSS

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói gì trước trận HAGL gặp Hà Nội FC?

Thứ tư, 14/10/2020, 14:17 (GMT+7)

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, CLB HAGL rất khó làm nên chuyện trước Hà Nội FC ở trận đấu tới đây dù có lợi thế sân nhà và thừa sự quyết tâm.

Sự kiện:
V.League 2020

Vào lúc 17h00 ngày 15/10, HAGL sẽ đón tiếp Hà Nội ở vòng 2, lượt về V.League 2020 trong nhóm đua vô địch. Trong quá khứ, HAGL nhiều lần thắng Hà Nội trên sân nhà do đó các fan của đội bóng phố Núi đang rất kỳ vọng Văn Toàn và các đồng đội tiếp tục đánh bại đối thủ qua đó duy trì cơ hội đua tranh ngôi vô địch.

Tuy nhiên, chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng HAGL rất khó làm nên chuyện trước một Hà Nội FC đang có phong độ cao dù có lợi thế sân nhà và quyết tâm cao.

"Đòi hỏi sự bất ngờ với HAGL lúc này thì khó lắm, sẽ là điều không thể, theo tôi nghĩ thế. Xét về mọi thứ, Hà Nội đều trên HAGL. Có lẽ trận này ta nên nghĩ đến kịch bản sẽ hay, sôi động, HAGL sẽ có những bàn thắng bất ngờ nhưng chung cuộc vẫn thua thôi.

HAGL sẽ có những bàn thắng đẹp, bất ngờ vì xưa nay họ đá trên sân nhà thường rất tốt. Nhưng nói thực tôi cũng chỉ nghĩ tới kịch bản HAGL có thể tạo nên trận đấu hay, hấp dẫn chứ cuối cùng, Hà Nội FC vẫn giành chiến thắng thôi".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tin Hà Nội FC thắng HAGL
Hà Nội FC làm khách của HAGL vào thứ 5 tuần này

Trong khi đó nhận định về trận làm khách của HAGL giữa tuần này đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC tỏ ra khá thận trọng.

"HAGL có hàng công mạnh với những điểm sáng như Tuấn Anh, Xuân Trường và các ngoại binh tốt (tiền vệ Kelly, tiền đạo Walsh - PV). Văn Thanh, Văn Toàn cũng luôn tạo ra đột biến bên cánh với khả năng đi bóng tốc độ, lắt léo.

HAGL khai thác khoảng trống rất tốt. Trận đấu tới, Hà Nội FC sẽ phải tập trung, chơi chặt chẽ, hạn chế tối đa khoảng trống bên phần sân nhà và "khóa chặt" những cá nhân xuất sắc của HAGL".

"HAGL mất một số trụ cột hàng thủ nhưng tôi tin họ sẽ có phương án thay thế phù hợp. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ HAGL và diễn biến trên sân sẽ cho thấy Hà Nội FC khai thác điểm yếu của họ như thế nào", Văn Quyết nói thêm.

Theo Văn Quyết, sau trận thắng TP.HCM cuối tuần trước, đội bóng Thủ đô đang rất tự tin và luôn đặt mục tiêu 3 điểm ở 6 trận đấu còn lại của mùa giải.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN