Thứ ba, 18/01/2022 | 13:37
RSS

Chuyên gia 'nhắn nhủ' Văn Thanh trước ngày sang Hàn Quốc

Thứ sáu, 14/01/2022, 09:33 (GMT+7)

Theo chuyên gia châu Âu, để có thể thi đấu tốt tại Hàn Quốc trong thời gia tới, Vũ Văn Thanh cần cải thiện khá nhiều điều đặc biệt là yếu tố thể chất.

Nhiều khả năng, hậu vệ Vũ Văn Thanh của HAGL và đội tuyển Việt Nam sẽ chuyển đến Hàn Quốc để thi đấu ở giải K.League 2 trong ít tuần tới. CLB Daejeon Hana Citizen cố gắng hoàn tất vụ chuyển nhượng này trước khi giải đấu khởi tranh vào 26/2.

Có không ít ý kiến cho rằng Văn Thanh không nên đi vì anh sẽ khó thành công ở sân chơi có đẳng cấp vượt trội hơn nhiều so với V.League. Về vấn đề này, chuyên gia bóng đá của Nam Định HLV Nils Haacke có cái nhìn khách quan trên trang pháp luật và bạn đọc: 

"Tôi đánh giá Văn Thanh là một cầu thủ có chuyên môn tốt. Cậu thủ này sở hữu những đường chuyền ấn tượng và có tốc độ rất cao. Nhưng để đá ở K.League 2, tôi nghĩ cậu ấy cần cải thiện về thể chất để trở nên mạnh mẽ hơn.

Văn Thanh còn phải học cách chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng ngự nhanh hơn. Sau mỗi đường chuyền hỏng, cậu ấy cần tìm cách giành lại bóng nhanh hơn so với trước đây.

Nếu được đến K.League 2, Văn Thanh sẽ gặp không ít khó khăn để thích nghi với môi trường bóng đá tại đây. Khả năng thích nghi của Văn Thanh dựa vào việc CLB có giúp cậu ấy cảm thấy thoải mái hay không. 

CLB Hàn Quốc hãy giúp Văn Thanh có được không khí gia đình, qua đó giúp cậu ấy bớt cô đơn và dễ hòa nhập hơn. Ngoài ra, khi cầu thủ không có phong độ tốt nhất, CLB cũng cần tìm mọi cách để giúp đỡ. Việc CLB quan tâm cầu thủ sẽ mang đến lợi ích và thành công cho cả hai bên".

Chuyên gia đưa ra lời khuyên hữu ích cho Văn Thanh trước ngày sang Hàn Quốc
Vũ Văn Thanh đứng trước cơ hội sang Hàn Quốc chơi bóng

Cuối cùng, HLV Nils Haacke đưa ra lời khuyên cho Văn Thanh trong trường hợp cầu thủ này được đến Hàn Quốc thi đấu: "Văn Thanh hãy cởi mở, luôn yêu cầu sự giúp đỡ và tìm hiểu những điều mới mẻ về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc. Cậu ấy hãy coi đó giống như một cuộc phiêu lưu của đời mình. Tôi đã làm như vậy và có được thành công ở Việt Nam".

Theo trang Dân Việt, phản ứng của ban lãnh đạo HAGL, đứng đầu là chủ tịch Đoàn Nguyên Đức về vấn đề xuất ngoại của Vũ Văn Thanh là không quá mặn mà. Khi được hỏi về việc đã có những đàm phán với CLB Hàn Quốc hay chưa, phía HAGL không đưa ra câu trả lời.

Chính những phản ứng ấy cho thấy khả năng Văn Thanh có thể xuất ngoại vẫn là chưa cao. Dù vậy, rất có thể trong ít ngày tới, đại diện Hàn Quốc sẽ có những đàm phán cụ thể cũng như các động thái rõ ràng hơn về việc chiêu mộ hậu vệ gốc Hải Dương. 

Ngoài chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, HLV trưởng Kiatisak cũng là người có tiếng nói quan trọng ở thương vụ nói trên.Trong trường hợp Zico Thái mong muốn giữ chân Văn Thanh để sẵn sàng cho mục tiêu vô địch V.League 2022, phía HAGL có lẽ sẽ không thể để hậu vệ phải này ra đi. Hiện tại, anh đang là trụ cột vô cùng quan trọng ở đội bóng.

CLB Daejon Hana Citizen, đang thi đấu tại K.League 2. Mùa giải vừa qua, họ đã tiến rất gần tấm vé lên chơi ở K.League 1, tiếc là dừng ở ngưỡng cửa thiên đường sau khi thua trận play-off. Đội bóng này đang trống 1 suất ngoại binh Đông Nam Á

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại