Thứ hai, 27/09/2021 | 16:28
RSS

Chuyên gia người Đức ấn tượng HLV Văn Sỹ, chê Sỹ Minh thiếu chuyên nghiệp

Thứ tư, 18/11/2020, 14:32 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam mới đây, chuyên gia thể lực người Đức Nils Haacke tiết lộ lý do chia tay CLB DNH Nam Định.

Sự kiện:
V.League 2020

Như Tin tức thể thao đã đưa, sau khi chia tay hai hảo thủ là Rafalelson và Sỹ Minh, mới đây CLB DNH Nam Định tiếp tục nói lời chia tay với hai cầu thủ chất lượng khác là tiền đạo Đỗ Merlo và trung vệ Thiago Papel. Bộ đôi này gia nhập CLB Sài Gòn FC của HLV Vũ Tiến Thành theo dạng chuyển nhượng tự do với bản hợp đồng có cùng thời hạn 01 năm cùng với mưc lương, thưởng và tiền lót tay không được hai bên tiết lộ.

Ngoài Thiago và Merlo, phiên dịch của đội câu lạc bộ DNH Nam Định Nguyễn Ngọc Linh cũng theo chân hai cầu thủ này sang Sài Gòn FC mùa sau. Ngoài ra chuyên gia thê lực người Đức Nils Haacke cũng chính thức nói lời chia tay với đội bóng thành Nam sau một năm gắn bó.

Trong cuộc trò chuyện với Zing, chuyên gia thể lực người Đức ông Nils Haacke tiết lộ,  ông Jurgen Gede đã giới thiệu ông cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam song cuối cùng định mệnh đã đưa ông tới với CLB DNH Nam Định và hai bên đã thuộc về nhau trong suốt một năm qua.

"Công việc của HLV thể lực điển hình là thiết kế và vận hành các bài tập nhằm giúp các cầu thủ trở thành phiên bản tốt hơn về mặt thể chất. Khi các cầu thủ được phát triển hơn, họ sẽ đáp ứng tốt hơn các yêu cầu chiến thuật của HLV trưởng. Một cầu thủ có thể chất tốt còn có thể tránh được những chấn thương hoặc hồi phục chấn thương nhanh hơn bình thường", chuyên gia người Đức chia sẻ trên trang Zing.

Chuyên gia người Đức ấn tượng HLV Văn Sỹ
Chuyên gia người Đức Nils Haacke trao đổi cùng HLV Văn Sỹ 

Ông Nils Haacke cũng đã về quãng thời gian còn gắn bó với CLB Nam Định: "Nhiều cầu thủ CLB Nam Định tỏ ra ngạc nhiên và thích thú với những bài tập của tôi vì họ chưa từng được tập theo giáo án như vậy bao giờ. Tôi có thể cảm nhận được điều đó qua ánh mắt của họ.

Cầu thủ Việt Nam nói chung đều có kỹ thuật tốt nhưng thể hình nhỏ. Trong bóng đá, kỹ thuật tốt là chưa đủ. Bóng đá đỉnh cao cần có sự kết hợp của kỹ thuật, thể hình, thể lực và tâm lý. Công việc của tôi là làm sao dung hòa được những yếu tố đó.

HLV Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Dũng và các thành viên BHL đều ủng hộ tôi. Tôi biết giới hạn của mình và không vượt quá giới hạn đó nên họ tôn trọng và tin tưởng tôi. Chúng tôi đã không thể trụ hạng thành công nếu không có sự đoàn kết của cả BHL lẫn các cầu thủ. Ông Dũng bảo rằng ông rất thích sự mới mẻ mà tôi mang đến cho các cầu thủ CLB Nam Định, rằng tôi đã chạm vào trái tim và phát huy tiềm năng của họ...".

Chuyên gia người Đức đánh giá thêm: "Cuộc đời tôi từng làm việc với nhiều HLV bóng đá, nhưng ông Sỹ để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm nhất. Ông ta có đặc điểm là không thích ngồi một chỗ chỉ đạo các học trò mà ngày nào cũng lao vào sân chơi bóng với đội luôn. Ông ấy rất khỏe. Tôi biết hai anh em HLV này đều là cựu tuyển thủ quốc gia có tiếng của Việt Nam trước đây.

Là HLV thể lực, tôi không có quyền ra quyết định thay các HLV chuyên môn mà chỉ đưa ra ý kiến của mình. Ví dụ trong một vài trận đấu, tôi nhận ra biểu hiện sa sút thể lực của Sỹ Minh, cậu ấy để mất bóng liên tục ở giữa sân, tôi liền bảo ông Sỹ và ông Dũng: “Tôi biết các ông thích Lê Sỹ Minh, nhưng nếu cậu ấy cứ thi đấu thế kia sẽ không tốt cho đội”. Ông Sỹ suy nghĩ một lúc rồi cuối cùng rút Sỹ Minh ra".

"Các cầu thủ CLB Nam Định đa số đều có sự phát triển thể chất nhờ tôi, đáp lại là việc họ dành sự tôn trọng cho tôi, nhưng không phải tất cả đều tôn trọng tôi. Sỹ Minh là cầu thủ giỏi, nhưng trong thâm tâm cậu ta không phải người làm việc chăm chỉ. Trên sân tập, tôi không thấy điều đó ở Sỹ Minh, cậu ấy có thể là ngôi sao đấy, nhưng tôi không quan tâm chuyện đó, tôi là một thành viên BHL và tôi muốn các cầu thủ phải tôn trọng tôi...", ông Nils Haacke tiết lộ.

Cũng theo ông Nils Haacke, sau khi hợp đồng của ông với CLB Nam Định kết thúc, đội bóng Thành Nam đã không thể đáp ứng những yêu cầu của ông và hai bên đã chính thức "đường ai nấy đi".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN