Thứ hai, 06/12/2021 | 18:27
RSS

Chuyên gia ngợi khen Văn Toàn, Hoàng Đức ở trận gặp Nhật Bản

Thứ bảy, 13/11/2021, 11:27 (GMT+7)

Ở trận đấu với Nhật Bản, các cầu thủ của tuyển Việt Nam đã phô diễn được kỹ thuật cũng như tự tin đi bóng trước dàn cầu thủ chất lượng của đối thủ khiến ông Phan Anh Tú rất hài lòng.

Dù để thua với tỷ số tối thiểu trước Nhật Bản nhưng theo chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú, tuyển Việt Nam đã có một màn trình diễn chấp nhận được trước đối thủ hàng đầu châu Á, chuyên gia này bày tỏ quan điểm trên trang Nhịp sống Việt:

"Tuyển Việt Nam chơi khá sòng phẳng với Nhật Bản. Tôi tin rằng nếu chơi tử thủ với số đông, chúng ta sẽ có thế trận an toàn, nhưng các cầu thù đã chơi rất tự tin. Sự sòng phẳng chúng ta thể hiện được ở trận này cho thấy giá trị của tuyển Việt Nam".

Ở trận đấu này, các cầu thủ của tuyển Việt Nam đã phô diễn được kỹ thuật cũng như tự tin đi bóng trước dàn cầu thủ chất lượng của đối thủ khiến ông Phan Anh Tú rất hài lòng:

"Trong hiệp 2, chúng ta có cơ hội ăn bàn, những pha xử lý cho thấy sự trưởng thành rất lớn. Quang Hải Hoàng Đức, Văn Toàn... tự tin chơi kỹ thuật trước những đối thủ đẳng cấp thế giới không có gì đáng lo ngại cả.

Ngoài ra, các trung vệ như Tiến Dũng, Ngọc Hải bọc lót cho nhau tốt.  Tuyển Việt Nam chơi phản công rất tốt. Những pha di chuyển, rướn người như lướt trên mặt cỏ của Văn Toàn khiến những cầu thủ đẳng cấp cũng phải vất vả bám theo. Tuyển Việt Nam đã thi đấu rất tiến bộ, nhưng tiếc là có những cơ hội chúng ta chưa tận dụng được", ông Phan Anh Tú nhận định.

Chuyên gia ngợi khen Văn Toàn Hoàng Đức ở trận gặp Nhật Bản
Chuyên gia ngợi khen Văn Toàn Hoàng Đức ở trận gặp Nhật Bản

Sau 5 lượt trận của VL World Cup 2022 khu vực châu Á ĐTQG Việt Nam đang xếp ở vị trí bét bảng B. Rõ ràng, khoảng cách giữa thầy trò HLV Park và các đối thủ đang được thể hiện rõ nét nhất qua những trận thua.

Hiện tại, cơ hội để ĐT Việt Nam làm nên chuyện ở những trận còn lại, qua đó giành vé dự World Cup 2022 là cực kỳ ít. Nhất là trong bối cảnh những trận đấu lượt về sẽ là thời điểm mà các đối thủ sẽ chiến đấu với hơn 100% sức mạnh để giành giật từng điểm số.

Đó cũng chính là cơ sở để trang We Global Football đưa ĐT Việt Nam vào nhóm cuối cùng (nhóm ít có cơ hội nhất) của thế giới tại VL World Cup 2022. Nhóm này có 10 đội và đều có xác suất vào thẳng World Cup 2022 là 0%.

Cùng nhóm với thầy trò HLV Park còn có: Cook Islands, American Samoa, Samoa, Tonga (Châu Đại Dương), Hi Lạp, Armenia, Hungary, Montenegro (châu Âu), Zambia (châu Phi).

Quốc Bảo
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại