Thứ tư, 16/06/2021 | 09:49
RSS

Chuyên gia: 'Một năm vừa rồi Văn Hậu ở Hà Lan rất lãi'

Thứ bảy, 11/07/2020, 13:50 (GMT+7)

Sự kiện Đoàn Văn Hậu rời Hà Lan về Việt Nam thi đấu nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và các chuyên gia trong nước.

Sự kiện:
Đoàn Văn Hậu

Như Tin tức thể thao đã đưa, trong thông báo chính thức vừa được phát đi vào chiều qua (10/7), CLB Hà Nội cho biết Đoàn Văn Hậu sẽ về nước trong ít ngày tới để chuẩn bị thi đấu tại giai đoạn 2 của V.League 2020.

Trước đó, hợp đồng cho mượn Văn Hậu giữa Hà Nội FC và Heerenveen  đã hết hạn vào ngày 30/6. Hai bên đã chủ động kết đàm phán nhưng cuối cùng không thể tìm được tiếng nói chung và Văn Hậu đã về nước như dự đoán của nhiều người.

Một năm vừa rồi Văn Hậu ở Hà Lan rất lãi
Đoàn Văn Hậu chính thức về Việt Nam thi đấu

Chia sẻ về trường hợp của Đoàn Văn Hậu trên trang Nhịp Sống Việt, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm.

"Thực ra thì một năm vừa rồi Văn Hậu ở Hà Lan rất "lãi". Cậu ấy lãi cả về tài chính lẫn chuyên môn. Mức lương Văn Hậu được hưởng rất cao (450.000 euro/năm), lại được tập luyện ở môi trường chuyên nghiệp. Về thi đấu, Hậu không được ra sân nhiều ở đội một Heerenveen, nhưng cũng có nhiều trận đá cho đội trẻ, như vậy cũng rất tốt.

Nếu Văn Hậu có thể đi tiếp, kể cả là tới CLB Sarajevo ở Bosnia cũng rất hay. Điều ấy sẽ giúp cậu ấy tích lũy được nhiều thứ. Dĩ nhiên với cầu thủ, được thi đấu nhiều là quan trọng nhất nhưng nếu ở môi trường cao hơn, được tập luyện và đá tại đội trẻ cũng có nhiều lợi ích.

Bây giờ thì Văn Hậu sẽ về Hà Nội thi đấu. Môi trường Hà Nội FC và V.League không bằng châu Âu nhưng đội lại cậu ấy sẽ được đá chính nhiều hơn. Vì thế nếu nhận định thì đây là hướng đi thấp hơn 1 chút nhưng không phải là kém, vì điều quan trọng là sẽ được thi đấu nhiều".

Về Việt Nam, Văn Hậu sẽ phải thực hiện quy định cách ly trước khi tập luyện và thi đấu bình thường. Anh sẽ là nhân tố quan trọng của Hà Nội FC ở đấu trường V.League tới đây, giúp đội bóng Thủ đô cải thiện phong độ và sớm trở lại với cuộc đua tới ngôi vô địch.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN