Thứ tư, 07/12/2022 | 14:29
RSS

Chuyên gia ‘mách nước’ giúp U17 Việt Nam thi đấu tốt ở giải châu Á

Thứ sáu, 14/10/2022, 15:05 (GMT+7)

Chuyên gia Lưu Ngọc Hùng cho rằng, đoàn quân của HLV Quốc Tuấn cần hoàn thiện ở nhiều mặt mới có thể thi đấu thành công ở U17 châu Á.

Đội tuyển U17 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Quốc Tuấn vừa gây ấn tượng mạnh khi toàn thắng cả 3 trận ở bảng F qua đó giành quyền tham dự VCK U17 châu Á 2023 với tư cách đội nhất bảng.

Đánh giá về màn trình diễn của Công Phương và đồng đội, chuyên gia Lưu Ngọc Hùng chia sẻ với trang ArtTimes: “U17 Việt Nam có nhiều cá nhân nổi bật như Lê Phát, Long Vũ, Công Phương, Hữu Trọng hay Đức Thiện đã thể hiện sự gắn kết và tự tin trong 3 trận vòng loại.

Nhưng khi đến vòng chung kết, chúng ta sẽ gặp các đối thủ mạnh hơn hẳn nên các cầu thủ này cần phải tích lũy thêm độ dày trận mạc, trui rèn thêm bản lĩnh thi đấu để có tâm lý chơi bóng ổn định và thể hiện đẳng cấp tốt hơn".

Chuyên gia ‘mách nước’ giúp U17 Việt Nam thi đấu tốt ở giải châu Á
U17 Việt Nam được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công ở giải châu Á trong năm tới

Do chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 3 tại giải nên khả năng cao, đoàn quân áo đỏ nhiều khả năng sẽ phải gặp những đối thủ sừng sỏ tại VCK U17 châu Á. Về điều này, chuyên gia Lưu Ngọc Hùng đã đưa ra lời khuyên cho VFF:

VFF phải đầu tư lớn cho lứa cầu thủ này. Cần cho các cầu thủ U17 đi tập huấn ở Nhật Bản châu Âu để cọ xát với các đối thủ có thể hình cao to. Có như thế, các em mới tăng sức chiến đấu, đặc biệt là khả năng tranh chấp tay đôi để chơi tốt ở vòng chung kết châu Á 2023”.

Nếu tính các đội bóng thuộc LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thì khu vực này có tới 5 đại diện là Úc, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Lào. Trong đó, U17 Úc ở nhóm hạt giống số 1, Thái Lan ở nhóm hạt giống số 2, U17 Việt Nam, Malaysia ở nhóm hạt giống số 3 và Lào ở nhóm hạt giống số 4.

Điều này đồng nghĩa với việc U17 Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu toàn các đội thuộc LĐBĐ Đông Nam Á với Úc, Thái Lan và Lào là các đối thủ còn lại. Ngoài ra nếu thay Việt Nam bằng Malaysia, VCK U17 châu Á sẽ có tới 2 trường hợp xuất hiện các bảng đấu toàn các đội của AFF.

U17 Indonesia dù không vượt qua vòng loại nhưng đang tìm cách xin đăng cai VCK U17 châu Á 2023. Khi đó U17 Lào dù đã đi tiếp nhưng sẽ bị loại ra khỏi giải đấu. Ngoài ra U17 Malaysia cũng đang tìm cách để có thể xin tổ chức giải, nhằm được đẩy lên nhóm hạt giống số 1.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại