Thứ hai, 16/05/2022 | 11:57
RSS

Chuyên gia đặt niềm tin vào Đỗ Hùng Dũng, hoài nghi Công Phượng

Chủ nhật, 16/01/2022, 07:48 (GMT+7)

Theo ông Vũ Mạnh Hải, Công Phượng sẽ đá chính nhưng khó có bàn thắng vào lưới của tuyển Australia vào ngày 27/1 tới đây.

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã bổ nhiệm lại ban cán sự đội tuyển Việt Nam. Theo đó, Đỗ Hùng Dũng được bầu làm đội trưởng, trong khi Công Phượng, Bùi Tiến Dũng được lên làm đội phó. Về sự thay đổi này, chuyên Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Với vị trí đội phó, tôi tín nhiệm Bùi Tiến Dũng hơn. Công Phượng thì vừa qua cũng sa sút. Rồi có lúc vì việc gia đình, cậu ấy cũng không tham gia cùng ĐTQG dù tập thể cần. Với tôi, ĐTQG luôn cần được đề cao, nhiệm vụ quan trọng như chiến sĩ đi chiến đấu vậy".

Theo ông Vũ Mạnh Hải, Công Phượng sẽ đá chính nhưng khó có bàn thắng vào lưới của Australia vào ngày 27/1 tới: "Nếu Tiến Linh không đá vì Covid-19 thì trên hàng công, Công Phượng sẽ là vị trí chủ chốt thôi.

Nhưng chúng ta khó tạo ra bất ngờ trước Australia, khó có bàn thắng lắm. Vừa rồi các đội đều nghỉ để xem xét lại lượt đi. Đây đã là giai đoạn hai, các đội đều rất thận trọng thi đấu. Họ cũng biết chúng ta rồi, nên sẽ không để bất ngờ xảy ra. Bởi thế chúng ta sẽ rất khó ghi bàn".

Về tấm băng đội trưởng của Hùng Dũng, ông Vũ Mạnh Hải phân tích: "Tôi nghĩ quyết định cho Hùng Dũng cầm băng đội trưởng ĐTVN của HLV Park Hang Seo là hợp lý. Hùng Dũng bị chấn thương thôi chứ về chuyên môn, uy tín, đạo đức của cậu ấy tương đối vẹn toàn, sống đàng hoàng, tử tế, không có vấn đề gì. Cậu ấy như một tấm gương cho toàn đội vậy.

Ở vị trí của cậu ấy, Hùng Dũng luôn chơi rất miệt mài, cống hiến, chẳng bao giờ ham muốn nổi bật cá nhân mà chỉ cần tốt cho tập thể. Vì thế tôi nghĩ chuyện cậu ấy được trao tấm băng đội trưởng là điều tốt.

Dù Hùng Dũng chưa trở lại thi đấu trận nào sau chấn thương, có thể sẽ bỡ ngỡ, chưa có phong độ cao… nhưng tôi nghĩ với một con người như Hùng Dũng thì chắc chắn anh em sẽ tín nhiệm".

Chuyên gia tin tưởng Hùng Dũng, hoài nghi về Công Phượng
Hùng Dũng và Công Phượng sáng cửa đá chính ở trận gặp tuyển Úc

Khi được hỏi, nhận tấm băng đội trưởng do HLV Park trao thì cơ hội ra sân tới đây của Hùng Dũng thế nào, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

"Lúc này thật khó để nói chính xác cơ hội thi đấu của Hùng Dũng trước Australia với Trung Quốc sẽ thế nào. Điều đó phụ thuộc Ban huấn luyện. Nhưng tôi nghĩ HLV Park đã trao băng đội trưởng cho Hùng Dũng thì họ phải chắc chắn cậu ấy đủ sức thi đấu. BHL phải nghiên cứu kĩ thì họ mới trao băng đội trưởng. Đấy là một vị trí quan trọng của ĐTQG mà.

Khi Tuấn Anh không được triệu tập, Hoàng Đức thì bị Covid-19, cơ hội để Hùng Dũng thi đấu càng cao hơn. Còn tất nhiên đá được nhiều hay ít thì sẽ cần xem tới đây Hùng Dũng thể hiện trong các buổi tập thể nào, thể hiện trong trận đấu thế nào. Tôi nghĩ với khả năng chuyên môn cao, Hùng Dũng sẽ không khiến giới mộ điệu thất vọng đâu.

Và Dũng được chọn làm đội trưởng thì chắc chắn có suất đá chính rồi. Tôi nghĩ ông Park cũng chẳng có tâm lý thử nghiệm cậu ấy đâu mà dùng thật luôn. Ví dụ như tôi là rất tin vào khả năng của Hùng Dũng!".

Vào ngày 27/1, đội tuyển Australia sẽ đụng độ với đội tuyển Việt Nam lượt trận thứ 7 vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đây là trận đấu mà đội bóng xứ Chuột túi rất muốn hướng tới chiến thắng để cạnh tranh với Nhật Bản và Saudi Arabia cho tấm vé dự World Cup.

Mặc dù vậy, ở trận đấu sắp tới, người Úc sẽ không có sự phục vụ của hai trụ cột quan trọng là Harry Souttar và Ajdin Hrustic. Harry Souttar đã dính chấn thương dây chằng chéo sau nỗ lực truy cản Salem Al-Dawsari ở trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 11/11 và phải nghỉ thi đấu tới hết mùa giải này. T

rước khi biến cố xảy ra, Harry Souttar là nhân vật rất quan trọng trong hàng thủ của Australia. Bên cạnh đó, với chiều cao của mình, cầu thủ này còn là nhân tố đột biến cao. Anh đã ghi tới 6 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2022

Ở trận đấu lượt đi gặp đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, Harry Souttar đã gây không ít áp lực cho hàng thủ của HLV Park Hang Seo với thể hình áp đảo.

Trong khi đó, Ajdin Hrustic sẽ vắng mặt trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam vì án treo giò. Cầu thủ này đã nhận đủ hai thẻ vàng (đều ở những trận đấu gặp Trung Quốc). Đây là nhân tố quan trọng không kém Harry Souttar.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại