Thứ hai, 16/05/2022 | 12:10
RSS

HLV Hàn Quốc tin tưởng Văn Thanh sẽ thành công khi xuất ngoại

Thứ bảy, 15/01/2022, 15:22 (GMT+7)

Cựu HLV của CLB HAGL Lee Tae Hoon tin tưởng Vũ Văn Thanh sẽ thành công khi đầu quân cho CLB Daejeon Hana Citizen thi đấu tại giải K League 2.

Vũ Văn Thanh đang có cơ hội rất lớn được thi đấu tại giải hạng 2 của Hàn Quốc khi nhận được sự quan tâm của CLB Daejeon Hana Citizen. Là một người am hiểu cả Văn Thanh lẫn nền bóng đá xứ kim chi, HLV Lee Tae Hoon (cựu HLV của HAGL) đánh giá trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Tôi nghĩ việc sang Daejeon Hana Citizen và thi đấu tại giải K League 2 là cơ hội tốt để Vũ Văn Thanh phát triển hơn nữa. Anh ấy đủ khả năng cạnh tranh cho vị trí chính thức nếu tới đây chơi bóng, bởi Văn Thanh có tốc độ và kỹ thuật tốt. Tôi ủng hộ và tin rằng anh ấy sẽ thành công".

Trong quá khứ, Xuân Trường và Công Phượng từng sang Hàn Quốc thi đấu nhưng rồi phải về nước trong lặng lẽ. Tuy nhiên, HLV Lee Tae Hoon đánh giá Văn Thanh có những tố chất vượt trội hơn so với Xuân Trường và Công Phượng và sẽ không lặp lại thất bại của các đồng đội trong màu áo HAGL:

"Rất khó để nói rằng Văn Thanh sẽ thành công hay thất bại ngay ở thời điểm này. Xuân Trường và Công Phượng đã từng không thành công, tôi nghĩ đó là một sự khác biệt trong phong cách thi đấu. Bóng đá Hàn Quốc không dễ thành công nếu bạn chỉ có kỹ thuật. Để thành công, bạn cần phải có sức mạnh và tốc độ để theo được cường độ cao ở môi trường nơi đây. 

Văn Thanh thì có những điều kể trên. Vì vậy tôi nghĩ cậu ấy có thể thành công. Ngoài ra, Văn Thanh còn có kỹ năng chơi bóng và kỹ thuật tốt. Tôi cũng muốn nhắn nhủ với Thanh rằng bóng đá Hàn Quốc đòi hỏi rất nhiều thứ, trong đó có sự cống hiến vào lối chơi tập thể".

"Nếu thương vụ này diễn ra, tôi thật sự chúc mừng cậu ấy. Tôi cũng sẽ nhắn nhủ với cậu ấy, rằng bản thân tôi hy vọng cậu ấy sẽ thành công và nâng cao trình độ khi thi đấu tại Hàn Quốc" - HLV Lee Tae Hoon cho biết trên trang Pháp luật và bạn đọc.

HLV Hàn Quốc tin tưởng Văn Thanh sẽ thành công khi xuất ngoại
Vũ Văn Thanh được kỳ vọng sẽ thành công khi xuất ngoại

Trước thông tin Văn Thanh có thể sang Hàn Quốc thi đấu, giới truyền thông xứ Vạn đảo đã tỏ ra lo lắng khi mà trước đó ngôi sao chạy cánh trái đầy triển vọng của nước này, Pratama Arhan cũng được cho là đang được CLB Daejeon để ý.

Tờ Bolatimes thậm chí còn tìm hiểu lai lịch ngôi sao mang áo số 17 của ĐT Việt Nam để có sự so sánh với Arhan. Tờ này viết: "Sự quan tâm của Daejeon Hana dành cho Vũ Văn Thanh cũng đồng nghĩa với việc Arhan sẽ không còn được chú ý. Lý do là bởi Văn Thanh có thể hoạt động tốt ở hai cánh trái và phải".

Trong khi đó trang Skor thì cho rằng Arhan vẫn còn hi vọng khi HLV Kiatisak có thể sẽ giữ Văn Thanh lại HAGL để phục vụ cho mục tiêu chinh phục danh hiệu vô địch V-League 2022.
Trang Indo Sport lại tỏ ra bi quan: "Buồn! Daejeon Hana Citizen dành sự chú ý đến Arhan trước, nhưng...". Trong bài viết của mình, Indo Sport cho rằng Pratama Arhan không còn là ưu tiên hàng đầu nữa khi hậu vệ Seo Young-jae đã xin hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc để tiếp tục thi đấu cho Daejeon Hana Citizen.

Hiện Vũ Văn Thanh  đang cùng ĐT Việt Nam rèn quân chuẩn bị cho trận gặp Australia vào ngày 27/1 và Trung Quốc vào ngày 1/2 tới ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Ở mùa giải trước, đội bóng hỏi mua Văn Thanh là CLB Daejeon Hana Citizen kết thúc với vị trí thứ 3 tại K.League 2. Đội bóng được thành lập vào năm 1997 đặt mục tiêu được lên chơi tại K.League 1 ngay trong mùa giải tới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại