Thứ tư, 19/06/2024 | 02:19
RSS

Chuyên gia châu đưa ra lời khuyên bất ngờ cho Quang Hải

Thứ tư, 01/03/2023, 14:16 (GMT+7)

Theo chuyên gia môi giới cầu thủ Jernej Kamensek Quang Hải chưa vội về nước chơi bóng ở thời điểm hiện tại.

Trận gặp Stade Laval ở Ligue 2 mới đây cũng là lần ra sân nhiều nhất của Quang Hải cho Pau FC kể từ khi trở lại sau AFF Cup. Theo thống kê, tiền vệ của tuyển Việt Nam có 8 lần chạm bóng, tung ra 5 đường chuyền nhưng chỉ chính xác 2 lần. Một thông số không ấn tượng khi được HLV Didier Tholot bố trí đá hộ công.

Nhà báo Laurent Vignasse của tờ La Republique des Pyrenee tỏ ra lo lắng cho tương lai của Quang Hải: "Eddy Sylvestre gặp chấn thương nhẹ, đó là lí do Quang Hải có cơ hội chơi bóng. Tuy vậy, màn trình diễn của anh ấy không thực sự tốt nên tôi nghĩ rằng tình hình sẽ không thể tiến triển thêm.

Anh ấy phải tập luyện rất hiệu quả và trong một vài lần vào sân như vậy, Quang Hải cần thể hiện vai trò thực sự nổi bật thì mới may mắn được tin dùng trong 13 vòng còn lại".

Theo ý kiến của một phóng viên khác, ông Gregory Letort, Quang Hải dường như không phù hợp với môi trường thi đấu tại Pau FC: "Tôi chỉ nhấn mạnh, thất bại ở Pau không có nghĩa là Quang Hải không đủ giỏi mà chỉ là không phù hợp.

Tôi cũng không thể đánh giá anh ấy nên gia nhập thêm giải đấu nào khác ở châu Âu vì mọi thứ đều có khác biệt nhất định. Nếu anh ấy không thể hiện tốt và tiếp tục dự bị như ở Pau thì thực sự lãng phí".

Chuyên gia châu Âu khuyên Quang Hải nên tiếp tục ở lại Pau FC
 Quang Hải hiện đang gặp khó ở Pau FC

Về việc Quang Hải đang gặp khó ở giải hạng hai của Pháp, chuyên gia môi giới cầu thủ Jernej Kamensek nêu quan điểm trên trang Dân Trí: “Về phần Quang Hải, tôi hy vọng cậu ấy luôn ngẩng cao đầu và rút ra những kinh nghiệm từ bài học của chính mình. Đây là bóng đá Lên và xuống. Giống như mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta.

Tôi chắc chắn rằng Quang Hải vẫn đang tích lũy rất nhiều kinh nghiệm ở Pháp và anh ấy nên tiếp tục ở châu Âu. Có thể thay đổi một CLB trong một giải đấu thấp hơn và cố gắng hết sức. Không dễ dàng để di chuyển trực tiếp. Mỗi cầu thủ đều có cảm xúc, tình cảm. Vì vậy cần phải thích nghi để thể hiện 100% khả năng. Vậy hãy chờ xem.

Tôi nghĩ điều Quang Hải đang trải qua hiện không tốt trong ngắn hạn cho cậu ấy, nhưng sẽ giúp bóng đá Việt Nam trong dài hạn, bởi vì cậu ấy sẽ có được trải nghiệm thực tế không thể có được ở V-League”.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại