Chủ nhật, 19/05/2024 | 21:07
RSS

Truyền thông quốc tế nói gì khi HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam?

Thứ ba, 28/02/2023, 14:20 (GMT+7)

Sự kiện HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam nhận được sự quan tâm của báo chí khu vực.

Sáng 27/2,  Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt thỏa thuận và ký hợp đồng 3,5 năm với HLV Philippe Troussier. Liên đoàn bóng đá Việt Nam hi vọng với sự hợp tác này, bóng đá Việt Nam sẽ hướng tới những cột mốc mới với trọng tâm là World Cup 2026 khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tăng lên 48 đội tham dự.

Trong năm 2023 này, HLV Troussier sẽ làm nhiệm vụ ở cả tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Trong tháng 3 tới tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu tại Qatar.

Chiến lược gia người Pháp chỉ còn hai ngày trước khi U23 Việt Nam hội quân hôm 1/3 tới. Đến ngày 8/3, tuyển Việt Nam cũng tập trung, mở ra giai đoạn tập trung song song của hai đội tuyển trong tháng 3.

Sự kiện HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam nhận được sự quan tâm của báo chí khu vực. Truyền thông Indonesia quan tâm tới những phát ngôn của HLV Troussier trong buổi lễ ra mắt. “Tân HLV của tuyển Việt Nam, Philippe Troussier, đặt mục tiêu lớn lao là giành vé tham dự World Cup 2026”, Bolasport viết.

Truyền thông quốc tế quan tâm HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam
HLV Philippe Troussier được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup trong tương lai gần

Theo Bolasport, HLV Troussier rất giống với HLV Shin Tae-yong khi cùng lúc dẫn dắt tuyển quốc gia và tuyển trẻ. Bolasport cũng nhắc tới phát biểu của HLV Troussier về mục tiêu giành HCV SEA Games 32.

Trong khi đó, trang Superball giật tít: “HLV Philippe Troussier chỉ ra 3 điều tuyển Việt Nam cần quan tâm hơn tấm HCV SEA Games”. Trang báo của Indonesia nhấn mạnh những yêu cầu mà HLV Troussier đặt ra với các cầu thủ Việt Nam trong bài phát biểu khi nhậm chức của mình đó là lối chơi, sự nỗ lực, tinh thần cống hiến của mọi người.

Trong khi đó, báo chí Malaysia cũng đăng tải những bài viết về HLV Troussier. “HLV Troussier có tham vọng đưa Việt Nam tới World Cup”, đó là dòng tiêu đề của Bharian. Trong khi đó, News Strait Times viết rằng HLV Troussier sau khi kế nhiệm HLV Park Hang-seo đã lập tức đặt mục tiêu giúp tuyển Việt Nam lần đầu góp mặt tại World Cup.

Phát biểu trong buổi ra mắt, HLV Troussier nói về việc nâng tầm cầu thủ Việt Nam: "Như mọi người đã biết, trong quá trình làm việc, tôi đã dẫn dắt 8 đội tuyển khác nhau trên thế giới và có dịp góp mặt ở World Cup, Olympic, các giải đấu châu Phi, với tổng cộng hơn 200 trận quốc tế

Tất nhiên khi dẫn dắt ĐT Việt Nam là thử thách. Tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình để chia sẻ, góp ý với lãnh đạo VFF, các cầu thủ để đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại