Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:36
RSS

HLV Shin Tae-yong sắp chia tay bóng đá Indonesia?

Thứ sáu, 24/02/2023, 06:41 (GMT+7)

Hợp đồng của Shin Tae-yong với Indonesia sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay và khả năng ông sẽ ra đi.

Phó Chủ tịch PSSI, Zainudin Amali chia sẻ với truyền thông xứ vạn đảo mới đây: "Không có cuộc thảo luận nào về việc gia hạn hợp đồng (giữa HLV Shin Tae-yong và PSSI)".

Theo ông Amali thì thời gian vừa qua, ông Shin Tae-yong đã gặp chủ tịch mới được bầu của PSSI là Erick Thohir và bàn về kế hoạch của bóng đá Indonesia từ nay tới cuối năm nhưng không nhắc tới việc gia hạn hợp đồng.

Theo báo chí Indonesia, HLV Shin khó được chủ tịch Thohir sử dụng lâu dài. Bởi người từng bảo vệ ông nhất là Mochamad Iriawan đã rời ghế chủ tịch PSSI.

Ông Erick Thohir, vốn là một người rất cương quyết, và được cho là không ngần ngại vung tiền tấn để đưa về các HLV danh tiếng hơn Shin Tae-yong trong thời gian tới nếu hai bên chính thức chia tay nhau.


HLV Shin Tae Yong nhiều khả năng chia tay bóng đá Indonesia trong thời gian tới

Thực tế, thành tích của HLV Shin Tae Yong trong thời gian làm việc ở Indonesia không mấy ấn tượng. Ông đã thất bại trong hai kỳ AFF Cup 2020 và 2022. Tại SEA Games 31, vị HLV này cũng không thể giúp U22 Indonesia lọt vào chung kết.

Từ nay đến hết năm, chiến lược gia Hàn Quốc sẽ tập trung cho đội U20, đặc biệt là World Cup U20, nơi Indonesia sẽ là chủ nhà và họ đặt rất nhiều kỳ vọng vào lứa tài năng. Nếu thất bại ở giải đấu này, khả năng ông Shin Tae Yong phải ra đi là rất cao.

Trong 29 trận đấu kể từ khi Shin Tae Yong dẫn dắt, đội tuyển quốc gia Indonesia đã có được 16 trận thắng, 7 trận hòa và 6 trận thua. Hiện tại, HLV Shin Tae Yong đang tập trung cùng đội tuyển U20 quốc gia chuẩn bị cho VCK U20 châu Á ở Uzbekistan 2023 giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá xứ Vạn đảo.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại