Thứ hai, 27/03/2023 | 02:05
RSS

VFF chốt chỉ tiêu của HLV Troussier với bóng đá Việt Nam

Thứ năm, 23/02/2023, 17:36 (GMT+7)

Phó Chủ tịch VFF – Trần Anh Tú mới đây đã hé lộ nhiệm vụ của chiến lược gia người Pháp khi dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier sẽ đến Việt Nam vào ngày 26/2. Đến 27/2, chiến lượ gia người Pháp dự kiến có buổi ra mắt giới truyền thông trên cương vị tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Trong chương trình trên On Sposrts, Phó Chủ tịch VFF – Trần Anh Tú khẳng định: “Chưa bao giờ một cuộc đàm phán lại có sự đồng thuận cao như khi VFF mời HLV Philippe Troussier. Niềm tin mà VFF dành cho ông Troussier là rất lớn”.

Ông Trần Anh Tú cởi mở: “HLV Troussier sẵn sàng gác lại câu chuyện về tài chính để thỏa mãn niềm đam mê với bóng đá Việt Nam”. Ông Tú cnxg khẳng định thêm mức lương mà HLV Troussier nhận được sẽ cao hơn so với ông Park Hang Seo:

“VFF đủ khả năng về điều kiện tài chính để đáp ứng yêu cầu của ông Troussier”. Tất nhiên, đôi bên tìm kiếm được sự đồng thuận cao, với mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam. Mức đãi ngộ mà VFF dành cho ông Troussier có thể cao hơn so với thầy Park, nhưng cũng ở mức vừa phải. Nhiều nguồn tin cho biết, ông Troussier nhận khoảng 60.000 USD/tháng.

Vị Phó Chủ tịch VFF  kỳ vọng: “Trước mắt, mục tiêu dành cho HLV Troussier tại SEA Games 32 sẽ là vào trận chung kết. Tôi cho rằng đó là một chỉ tiêu hợp lý. Dưới thời HLV Park Hang Seo U22 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 2 lần liên tiếp. Nhưng cuộc chơi không dễ dàng. Bóng đá cũng chẳng thể nói trước được điều gì”.

Ông Tú nhấn mạnh: “VFF đặt niềm tin vào HLV Troussier. Tôi mong ông sẽ nâng thêm uy tín của bóng đá Việt Nam. ĐTQG Việt Nam dưới bàn tay của Troussier sẽ được nâng tầm thêm nữa”. 

Philippe Troussier sinh năm 1955 tại Pháp. Ông từng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp cho 1 số đội bóng hạng thấp ở Pháp nhưng giải nghệ từ rất sớm, khi mới 28 tuổi. Ngay sau khi có chứng chỉ huấn luyện, ông bước chân vào con đường huấn luyện viên ở rất nhiều đội bóng từ Pháp tới châu Phi và châu Á.

Tại Việt Nam ông Troussier không phải là cái tên xa lạ khi từng đảm nhận vị trí cố vấn rồi sau đó là giám đốc kỹ thuật PVF, một trong những trung tâm đào tạo trẻ chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ông cũng từng dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam.

Với đội U19 Việt Nam, ông cùng các học trò giành vé dự vòng chung kết U20 châu Á 2020 nhưng giải đấu này sau đó đã bị hủy vì dịch COVID-19.

Dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông Troussier là ở đội tuyển Nhật Bản Ông đưa Nhật Bản giành ngôi á quân của World Cup U20 thế giới tổ chức năm 2000 và cùng đội tuyển quốc gia Nhật Bản vô địch châu Á cùng năm. Năm 2002, tại kỳ World Cup tổ chức trên sân nhà, Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của ông Troussier cũng lọt vào tới vòng 16 đội.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại